Untitled 2
Home / Tư vấn luật / Tư vấn luật Kinh doanh bất động sản / Chuyển nhượng hợp đồng thuê mua nhà, công trình xây dựng
nhà ở 1-internet

Chuyển nhượng hợp đồng thuê mua nhà, công trình xây dựng

Câu hỏi: Tôi là Thảo, ở Hà Nội. Tháng 7/2019, tôi có làm hợp đồng mua căn hộ chung cư trong dự án xây dựng nhà chung cư của Công ty X. Tuy nhiên, hiện nay tôi lại không muốn sử dụng căn hộ này nữa và muốn chuyển nhượng cho chị H. Vậy tôi muốn hỏi tôi có được chuyển nhượng căn hộ chung cư này cho chị H không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ vào Điều 3 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 và Điều 8 Nghị định số 76/2015/NĐ-CP hướng dẫn chi tiết Luật Kinh doanh bất động sản quy định về chuyển nhượng hợp đồng thuê mua nhà, công trình xây dựng. Cụ thể:

“Bên thuê mua có quyền chuyển nhượng hợp đồng thuê mua nhà, công trình xây dựng cho tổ chức, cá nhân khác khi hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho bên thuê mua chưa được nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Việc chuyển nhượng hợp đồng thuê mua nhà, công trình xây dựng phải được lập thành văn bản, có xác nhận của bên cho thuê mua vào văn bản chuyển nhượng.”

Như vậy, căn cứ vào các quy định trên, bạn chỉ có thể chuyển nhượng Hợp đồng mua bán nhà cho chị H khi Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất chưa được nộp cho cơ quan có thẩm quyền. Đồng thời việc chuyển nhượng hợp đồng thuê mua nhà, công trình xây dựng trên thì phải được lập thành văn bản, có xác nhận của bên cho thuê mua (Công ty X) và phải thực hiện công chứng hoặc chứng thực.

 

Tin nổi bật

IMG_7340

Điều kiện để mua nhà hình thành trong tương lai

Câu hỏi: Tôi là Việt ở Hà Nội. Tôi đang muốn mua một căn hộ …

Chat Zalo: 0904340664