Untitled 2
Home / Tư vấn luật Nhà ở / Thủ tục công nhận quyền sở hữu nhà ở của người Việt định cư nước ngoài?
Thủ tục công nhận quyền sở hữu nhà ở của người Việt định cư nước ngoài - internet

Thủ tục công nhận quyền sở hữu nhà ở của người Việt định cư nước ngoài?

Câu hỏi: Tôi là Mỹ định cư tại Mỹ, tôi đang tiến hành việc mua căn nhà tại Việt Nam, nhưng tôi không biết thủ tục làm giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở đối với người Việt Nam định cư nước ngoài như thế nào?

Trả lời:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Điều 5 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và thi hành một số điều của luật nhà ở 2014 quy định đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài khi làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thì phải có giấy tờ sau đây:

Điều 5. Giấy tờ chứng minh đối tượng được sở hữu nhà ở

……………….

2. Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì phải có giấy tờ theo quy định sau đây:

a) Trường hợp mang hộ chiếu Việt Nam thì phải còn giá trị và có đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý xuất, nhập cảnh Việt Nam vào hộ chiếu;

b) Trường hợp mang hộ chiếu nước ngoài thì phải còn giá trị có đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý xuất, nhập cảnh Việt Nam vào hộ chiếu và kèm theo giấy tờ chứng minh còn quốc tịch Việt Nam hoặc giấy tờ xác nhận là người gốc Việt Nam do Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, cơ quan quản lý về người Việt Nam ở nước ngoài cấp hoặc giấy tờ khác theo quy định của pháp luật Việt Nam.

3. Đối với tổ chức, cá nhân nước ngoài thì phải có giấy tờ chứng minh đối tượng theo quy định tại Điều 74 của Nghị định này; trường hợp cá nhân nước ngoài có giấy tờ xác nhận là gốc Việt Nam thì chỉ được quyền lựa chọn một đối tượng áp dụng là người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc cá nhân nước ngoài để xác định quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam”.

Hộ chiếu được coi như giấy tờ chứng minh tùy thân của người Việt Nam định cư nước ngoài để đảm bảo điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam.

Tin nổi bật

Điều kiện được chuyển nhượng, thế chấp nhà ở xã hội_sblaw

Điều kiện được chuyển nhượng, thế chấp nhà ở xã hội

Câu Hỏi: Thưa Luật sư, tôi có vấn đề như sau muốn trình bày với …

Chat Zalo: 0904340664