Home / Sở hữu trí tuệ / Đăng ký nhãn hiệu / Dịch vụ tra cứu và đăng ký nhãn hiệu.
đăng ký nhãn hiệu

Dịch vụ tra cứu và đăng ký nhãn hiệu.

Doanh nghiệp hỏi: Chúng tôi là doanh nghiệp Việt Nam, đang chuẩn bị đưa một sản phẩm mới ra thị trường và muốn bảo hộ nhãn hiệu, đề nghị luật sư tư vấn về thủ tục và giá cả?.

Luật sư trả lời: Trước tiên, SBLAW xin gửi đến Quý Công ty lời chào trân trọng.

Là một tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp được thành lập và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam, đã giúp hàng ngàn doanh nghiệp bảo hộ thương hiệu thành công tại Việt Nam và quốc tế, SBLAW xin gửi đến Quý Công ty Thư tư vấn và đề xuất dịch vụ tra cứu và đăng ký nhãn hiệu với với nội dung chi tiết như sau:

I. XÁC ĐỊNH YÊU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG:

SBLAW hiểu yêu cầu của Quý Công ty là đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam (Cục SHTT).

Để có kết luận với độ tin cậy cao hơn, Quý Công ty nên tiến hành tra cứu tại Cục SHTT nhằm đánh giá khả năng đăng ký của nhãn hiệu nêu trên.

Kết quả tra cứu sẽ cho thấy các nhãn hiệu của Quý Công ty có trùng hoặc tương tự với một nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam cho cùng loại sản phẩm/dịch vụ hoặc các sản phẩm/dịch vụ tương tự hay không?.

Mặt khác, kết quả tra cứu còn giúp Quý Công ty khẳng định việc sử dụng các nhãn hiệu này cho đến thời điểm tra cứu có vi phạm quyền sở hữu công nghiệp của một chủ sở hữu đã đăng ký hay không?.

Hơn thế, với kết quả tra cứu cho thấy nhãn hiệu của Quý Công ty bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với một nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ, SBLAW có thể tư vấn cho Quý Công ty hiệu chỉnh cho phù hợp để có thể đăng ký bảo hộ.

Sau khi có kết quả tra cứu, nếu nhãn hiệu của Quý Công ty được xác định là đủ khả năng đăng ký thì SBLAW khuyến nghị Quý Công ty tiến hành đăng ký sớm nhất để được hưởng ngày ưu tiên. Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì hiệu lực của văn bằng bảo hộ sẽ được tính từ ngày nộp đơn, hay còn gọi là ngày ưu tiên.

II. ĐỀ XUẤT DỊCH VỤ CỦA SBLAW:

Là một tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp được cấp phép hoạt động hợp pháp, SBLAW có chức năng và sẵn sàng cung cấp cho Quý Công ty dịch vụ tra cứu và đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu với nội dung sau đây:

1. Dịch vụ tra cứu khả năng đăng ký của nhãn hiệu:

Thời gian tra cứu là trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ tài liệu mà SBLAW yêu cầu đối với 01 nhãn hiệu trong 01 nhóm sản phẩm/dịch vụ.

2. Dịch vụ đại diện đăng ký cho nhãn hiệu tại Cục SHTT:

SBLAW là một đại diện sở hữu công nghiệp nên SBLAW có chức năng đại diện cho khách hàng tiến hành thủ tục đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu của Quý Công ty tại Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam. Các công việc SBLAW sẽ thực hiện gồm:

i Soạn thảo Đơn đăng ký nhãn hiệu và các tài liệu cần thiết khác phục vụ cho việc đăng ký nhãn hiệu.

ii Thay mặt Quý Công ty nộp Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục SHTT và theo dõi tình trạng Đơn cho đến khi có kết quả cuối cùng.

3. Thời hạn để Quý Công ty được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu như sau:

– Giai đoạn thẩm định hình thức: trong vòng 01 tháng, Cục SHTT sẽ tiến hành thẩm định hình thức đối với nhãn hiệu. Nếu được chấp nhận sẽ chuyển sang gia đoạn thẩm định nội dung.

– Sau khi chấp thuận về mặt hình thức, Cục SHTT sẽ đăng thông tin về nhãn hiệu của Quý Công ty trên Công Báo Sở Hữu Công Nghiệp trong vòng 02 tháng.

– Giai đoạn thẩm định nội dung: trong vòng 06 tháng kể từ thời điểm công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp, Cục SHTT sẽ tiến hành thẩm định nội dung đối với nhãn hiệu.

– Nếu nhãn hiệu có khả năng đáp ứng điều kiện bảo hộ, trong vòng 01 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp bằng, Cục SHTT sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Tổng thời gian từ lúc nộp đơn đến khi cấp văn bằng bảo hộ là từ 12 đến 16 tháng, đây là một thời gian khá dài, vì vậy, Quý công ty nên tiến hành nộp đơn sớm để có thể đẩy nhanh thời hạn cấp văn bằng bảo hộ.

III. YÊU CẦU CUNG CẤP THÔNG TIN VÀ TÀI LIỆU:

(1) Tài liệu yêu cầu cung cấp để tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu:

– Mẫu nhãn hiệu (Quý Công ty có thể gửi file qua email).

– Danh mục sản phẩm/dịch vụ đăng ký theo nhãn hiệu (ví dụ sản phẩm là mỹ phẩm, dược phẩm, du lịch, cà phê, nhà hàng…)

(2) Tài liệu yêu cầu cung cấp để nộp đơn đăng ký nhãn hiệu:

– Giấy ủy quyền: theo mẫu của SBLAW. Quý Công ty ký, đóng dấu và chuyển lại cho SBLAW 02 bản.

– Danh mục sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu (ví dụ Mỹ phẩm, quần áo, dịch vụ khách sạn…)

– Đơn đăng ký nhãn hiệu: SBLAW soạn, ký và nộp với tư cách đại diện sở hữu công nghiệp thay cho Quý Công ty.

IV. CHI PHÍ ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU

– Chi phí tra cứu và đăng ký nhãn hiệu phụ thuộc vào nhóm sản phẩm và số lượng sản phẩm mà doanh nghiệp dự định tra cứu và đăng ký.

– Chi phí tra cứu là 1.000.000 đồng cho một nhãn hiệu và một nhóm sản phẩm.

– Chi phí đăng ký là 4.000.000 đồng cho một nhãn hiệu và một nhóm sản phẩm.

V. VIDEO TƯ VẤN ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU

Để có thể hiểu thêm về lợi ích và thủ tục đăng ký nhãn hiệu, kính mời Quý khách hàng xem nội dung tư vấn mà luật sư SBLAW đã tư vấn trên kênh truyền  hình InfoTV.

 

Tin nổi bật

Thông báo về các khóa đào tạo từ xa DL101 Tổng quan về Sở hữu trí tuệ của WIPO-internet

Thông báo về các khóa đào tạo từ xa DL101 “Tổng quan về Sở hữu trí tuệ” của WIPO

Hằng năm, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) triển khai các khóa …

Chat Zalo: 0904340664