Untitled 2
hd5-internet

Giao tài sản thuê

Câu hỏi: Tôi có thuê nhà của anh A để gia đình ở tạm 1 năm chờ nhà mới. Đến hạn giao nhà, anh A ngỏ ý muốn tôi gia hạn thời hạn giao nhà vì anh A chưa thu xếp chuyển đi được. Tôi đồng ý, tuy nhiên, 1 tháng sau anh A vẫn không giao đươc nhà cho tôi, khiến cả nhà tôi phải thuê nhà nghỉ ở tạm suốt 1 tháng. Vậy quý luật sư cho tôi hỏi, tôi có quyền hủy bỏ hợp đồng cho thuê này không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB Law cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp lý của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo quy định tại điều 476 Bộ luật lao động 2012

Điều 476. Giao tài sản thuê

  1. Bên cho thuê phải giao tài sản cho bên thuê đúng số lượng, chất lượng, chủng loại, tình trạng, thời điểm, địa điểm đã thoả thuận và cung cấp thông tin cần thiết về việc sử dụng tài sản đó.
  2. Trường hợp bên cho thuê chậm giao tài sản thì bên thuê có thể gia hạn giao tài sản hoặc hủy bỏ hợp đồng và yêu cầu bồi thường thiệt hại; nếu tài sản thuê không đúng chất lượng như thoả thuận thì bên thuê có quyền yêu cầu bên cho thuê sửa chữa, giảm giá thuê hoặc hủy bỏ hợp đồng và yêu cầu bồi thường thiệt hại.”

Căn cứ quy định này, bạn có thể hủy bỏ hợp đồng thuê nhà này và yêu cầu bên cho thuê bồi thường thiệt hại chi phí thuê nhà khác 1 tháng và các chi phí phát sinh khác trong suốt thời gian giao nhà chậm.

Tin nổi bật

lao động 1-internet

Chi trả trợ cấp mất việc vì lí do thay đổi cơ cấu, công nghệ

Câu hỏi: Tôi vào làm việc cho công ty X được 3 tháng. Nay do …

Chat Zalo: 0904340664