Untitled 2

Dịch vụ lập văn phòng đại diện cho công ty nước ngoài tại Việt Nam

Doanh nghiệp hỏi:  Bên mình là công ty Trung Quốc sản xuất về điện tự động muốn mở văn phòng đại diện tại Đà Nẵng, văn phòng đại diện không có chức năng kinh doanh , chỉ để quảng cáo và phục vụ hậu mãi cho khách hàng. về vấn đề này thì phí dịch vụ và các giấy tờ cần cung cấp như thế nào, công ty SBLAW có thể tư vấn cho chúng tôi được chứ?

Luật sư trả lời: Chúng tôi đề cập đến thư điện tử của Quý Khách hàng theo đó,chúng tôi hiểu rằng, Công ty mẹ của Quý Khách hàng tại Trung Quốc (sau đây gọi tắt là “Khách hàng”) mong muốn được tư vấn pháp luật về việc thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Do đó, chúng tôi hân hạnh đệ trình Quý Khách hàng bản Đề xuất dịch vụ tư vấn pháp luật để Quý Khách hàng xem xét.

1. PHẠM VI CÔNG VIỆC CỦA LUẬT SƯ SBLAW

Liên quan đến việc thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam, phạm vi dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

1. Chuẩn bị các tài liệu trong hồ sơ đơn :

Thông báo cho khách hàng về các tài liệu cần thiết;

Dự thảo các tài liệu trong hồ sơ xin cấp phép bao gồm đơn, giấy ủy quyền, nghị quyết của Ban giám đốc bằng tiếng Anh;

Trao đổi với khách hàng trong việc soạn thảo các tài liệu;

Điều chỉnh hồ sơ dựa trên ý kiến của khách hàng;

Tiếp thu ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền;

Hoàn thiện hồ sơ trên cơ sở nhận xét của cơ quan có thẩm quyền;

Dịch các tài liệu sang tiếng việt để ký.

2. Thủ tục cấp phép:

Nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền cấp phép;

Theo dõi hồ sơ trong quá trình nhận sự chấp thuận từ cơ quan có thẩm quyền;

Cập nhật cho khách hàng về tiến trình cũng như những yêu cầu thêm, nếu có và

Hỗ trợ khách hàng nhận Giấy phép thành lập văn phòng đại diện.

 

3. Thủ tục sau cấp phép:

Thông báo về việc thành lập văn phòng đại diện trên báo.

Lấy mã số thuế cho Văn phòng đại diện;

Lấy Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu và mẫu dấu cho Văn phòng đại diện;

Thông báo bắt đầu hoạt động cho Văn phòng đại diện. Lộ trình thực hiện Phạm vi công việc như sau:

a. Chuẩn bị hồ sơ: Chúng tôi sẽ thu thâp thông tin và tài liệu cần thiết từ Quý Khách hàng. Sau khi nhận được thông tin cần thiết từ Quý Khách hàng, chúng tôi sẽ dịch tài liệu từ tiếng Trung sang tiếng Việt (nếu cần thiết) và chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật cũng như theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Hồ sơ đăng ký sẽ được gửi tới Quý Khách hàng để rà soát và cho ý kiến nếu cần sửa đổi, bổ sung những nội dung trong hồ sơ đăng ký. Sau khi cập nhật hồ sơ dựa trên ý kiến của Quý Khách hàng, chúng tôi sẽ xin ý kiến sơ bộ của của cơ quan chức năng về hồ sơ đăng ký và hoàn thiện hồ sơ để Quý Khách hàng ký và đóng dấu. Chúng tôi dự kiến hoàn tất công việc này trong thời hạn 04 ngày làm việc. Hồ sơ đã được hoàn thiện sau đó sẽ được gửi cho Quý Khách hàng ký và đóng dấu.

b. Nộp hồ sơ đăng ký lên cơ quan chức năng: Trong vòng 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ có chữ ký và đóng dấu, chúng tôi sẽ nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng.

c. Thời gian cấp phép: Sau 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ, Quý Khách hàng sẽ nhận được Giấy phép thành lập văn phòng đại diện.

d. Thủ tục sau cấp phép: Trong vòng 13 ngày làm việc kể từ ngày nhận được Giấy phép thành lập văn phòng đại diện, chúng tôi sẽ hoàn thành thủ tục sau cấp phép như đăng bố cáo thành lập văn phòng đại diện, đăng ký mã số thuế, đăng ký mẫu dấu và thông báo bắt đầu hoạt động của văn phòng đại diện.

3. TÀI LIỆU CHUYỂN GIAO

Tài liệu chuyển phát bao gồm các tài liệu được soạn thảo bằng tiếng Anh và tiếng Việt để nộp tại cơ quan cấp phép. Khách hàng sẽ rà soát, phê duyệt và ký các tài liệu này.

4. PHÍ DỊCH VỤ

4.1 Phí cho những dịch vụ của SBLaw như được đề cập ở mục 3 ở trên là 1,500USD (Bằng chữ: Một nghìn năm trăm Đôla Mỹ). Phí này chưa bao gồm 10% VAT và chi phí dịch thuật tài liệu từ tiếng Anh sang tiếng Việt (10USD/150 từ)

4.2 Phí dịch vụ sẽ được thanh toán cho SBLaw như sau:

– Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày ký hợp đồng, Quý Khách hàng vui lòng thanh toán 60% tổng phí dịch vụ.

– 40% tổng phí dịch vụ còn lại và các chi phí khác phát sinh nhân danh Khách hàng, Quý Khách hàng sẽ thanh toán trong 05 ngày làm việc sau khi SBLaw hoàn thành việc nhận Giấy phép thành lập văn phòng đại diện.

– Quý Khách hàng sẽ ngay lập tức thông báo cho SBLaw khi thực hiện thanh toán các khoản tiền được ghi nhận trong các Yêu cầu thanh toán của SBLaw. SBLaw sẽ chỉ triển khai dịch vụ khi nhận được khoản thanh toán cho các Yêu cầu thanh toán tương ứng. Đồng thời, SBLaw bảo lưu quyền chấm dứt dịch vụ nếu việc thanh toán không được thực hiện trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày xuất Yêu cầu thanh toán. Ngoài ra, trong trường hợp thanh toán không đúng hạn, S&B Law bảo lưu quyền chấm dứt hợp đồng và hoặc tính lãi trả chậm 0,5% một tháng cho đến khi nhận được khoản thanh toán trên thực tế

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

camera hành trình cho phương tiện giao thông

Quy định về lắp camera hành trình cho xe tải.

Câu hỏi: Chúng tôi là doanh nghiệp logistic, chúng tôi có câu hỏi gửi luật …

Chat Zalo: 0904340664