Untitled 2

40 thương hiệu giá trị nhất 2017 của Việt Nam theo đánh giá của tạp chí Forbes

Đầu tháng 7 vừa qua, Tạp chí Forbes Việt Nam đã công bố danh sách 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam. Đây là năm thứ hai Forbes Việt Nam đưa ra danh sách này. So với danh sách công bố năm 2016, tổng giá trị của 40 thương hiệu năm 2017 đạt hơn 5,4 tỉ USD, tăng 20%.

Danh sách này vinh danh các thương hiệu Việt, được Forbes Việt Nam lựa chọn từ hơn 300 thương hiệu và loại những thương hiệu nước ngoài dù được sản xuất trong nước. Forbes đưa ra các thương hiệu dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực kinh doanh, có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội thông qua đổi mới sản phẩm, công nghệ, sáng tạo trong cung ứng dịch vụ.

Quý Vị có thể tham khảo danh sách 40 Công ty tại đây: http://forbesvietnam.com.vn/thongcaobaochi/

Dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích thành công của một số thương hiệu trong danh sách theo một số lĩnh vực.

1. Nhóm ngành tiêu dùng chiếm vị trí áp đảo – Vinamilk đứng đầu

Đại diện cho lĩnh vực hàng tiêu dùng, Vinamilk tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu từ năm trước, với trị giá hơn 1,7 tỷ đô la Mỹ. Từ con số 1,5 tỷ đô la Mỹ năm 2016, giá trị thương hiệu của Vinamilk trong bảng xếp hạng năm nay đã tăng 13% và lớn gấp đôi so với thương hiệu xếp thứ 2 là Viettel. Bằng con số này, Vinamilk đã vượt qua thành công của chính mình.

2. Tài chính – ngân hàng khẳng định vị thế, Vietcombank tiếp tục xếp thứ hạng cao nhất

Sau nhóm doanh nghiệp hàng tiêu dùng là nhóm thương hiệu trong ngành tài chính ngân hàng, bảo hiểm với 10 đại diện là: Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Bảo Việt, MB Bank, VPBank, Techcombank, Sacombank, Chứng khoán Sài Gòn SSI, ACB. Trong đó, Vietcombank đã xuất sắc vượt qua các thương hiệu khác cùng ngành để trở thành đại diện xếp thứ hạng cao nhất trong số các ngân hàng có tên trong danh sách – vị trí thứ 7 trong tổng xếp hạng chung.

Trên thị trường nội địa, Forbes đánh giá Vietcombank là “Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” liên tục trong 5 năm qua với nhận xét tích cực về vai trò dẫn dắt thị trường của cổ phiếu Vietcombank khi liên tục duy trì mức giá cao nhất ngành ngân hàng. Bảng xếp hạng “2.000 công ty đại chúng lớn và quyền lực nhất thế giới” của Forbes cũng cho thấy Vietcombank là ngân hàng có giá trị lớn nhất thị trường nội địa.

Với sự phát triển ổn định, hiệu quả trong nhiều năm liên tục, hướng tới tăng trưởng bền vững, tiên phong áp dụng các chuẩn mực ngân hàng hiện đại, Vietcombank đặt mục tiêu trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam, 1 trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới vào năm 2020.

3. Công nghệ viễn thông không lùi bước

Nhóm công nghệ viễn thông có bốn đại diện được lọt vào danh sách, gồm có: Viettel, FPT, Thế Giới Di Động, VNG. Trong đó, Viettel có giá trị thương hiệu lớn nhất (849,6 triệu đô la Mỹ), đứng vị trí thứ hai trên tổng số 40 thương hiệu. VNG mặc dù xếp thứ 26 nhưng được đánh giá là thương hiệu có tốc độ phát triển mạnh nhất trong lĩnh vực phân phối và phát hành trò chơi tại thị trường Việt Nam, với giá trị thương hiệu 36,5 triệu đô la Mỹ.

4. Tập đoàn đa lĩnh vực bùng nổ, hai đại diện xuất sắc là VINGROUP VÀ HÒA PHÁT

VinGroup là tập đoàn hoạt động đa lĩnh vực tại Việt Nam, những thế mạnh của Vingroup có thể kể đến là đầu tư bất động sản, du lịch – khách sạn, y tế, làm đẹp ……… Với những thành tựu đã đạt được đặc biệt trong những năm gần đây, Vingroup đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách 40 doanh nghiệp danh giá và đang được đánh giá là một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân hùng mạnh, có chiến lược phát triển bền vững và năng động, có tiềm lực hội nhập quốc tế để vươn lên tầm khu vực và thế giới.

Được thành lập từ đầu những năm 90, Tập đoàn Hòa Phát ngày càng khẳng định vị thế thương hiệu của mình trên nhiều lĩnh vực như: thép xây dựng, ống thép, nội thất văn phòng, thiết bị xây dựng, bất động sản,… Hòa Phát nằm trong số các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đa ngành có sức khỏe tài chính lành mạnh, minh bạch, được nhà đầu tư trong và ngoài nước tin tưởng, đánh giá cao. Tập đoàn Hòa Phát 2 năm liên tiếp đạt thứ hạng cao trong danh sách 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam. Theo đánh giá của Forbes Việt Nam, giá trị thương hiệu Hòa Phát đã tăng gần 12 triệu USD, tương đương 18,7% trong vòng một năm, từ 64,1 triệu USD (năm 2016) lên 76 triệu USD năm 2017.

Forbes đã sử dụng phương pháp đánh giá riêng, tính toán vai trò đóng góp của giá trị thương hiệu vào hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp thông qua nhiều số liệu tài chính. Vì vậy, Forbes đòi hỏi phải có các số liệu tài chính minh bạch. Bảng xếp hạng được công bố là 40 công ty đã có những chiến lược phát triển thương hiệu đúng đắn và thành công nhất.

Danh sách do Forbes bình chọn đem lại uy tín và danh giá cho các công ty không chỉ ở Việt Nam mà còn trên trường quốc tế. Hi vọng rằng trong năm tiếp theo, mỗi doanh nghiệp Việt sẽ tìm được định hướng phát triển thương hiệu phù hợp nhất và sẽ được nhìn nhận với một vị trí tương xứng trong bảng xếp hạng các thương hiệu giá trị nhất.

Nguồn: http://ageless.com.vn/vi/40-thuong-hieu-gia-tri-nhat-2017-cua-viet-nam-theo-danh-gia-cua-tap-chi-forbes/

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Cần một giải pháp đột phá chống vi phạm bản quyền truyền hình trên internet

Trong môi trường số, chúng ta không chỉ thuần túy phải giải quyết các vấn …

Chat Zalo: 0904340664