Untitled 2
Bảo mật thông tin xác minh điều kiện thi hành án
Bảo mật thông tin xác minh điều kiện thi hành án

Bảo mật thông tin xác minh điều kiện thi hành án

Câu hỏi: Chào Luật sư, tôi mới thực hiện việc xác minh điều kiện thi hành án đối với con nợ tại văn phòng thừa phát lại và đã được thi hành án. Bạn tôi cũng cho con nợ này vay tiền và chưa được trả. Luật sư cho hỏi, tôi có được lấy kết quả xác minh điều kiện thi hành án của tôi cho bạn tôi để làm căn cứ đòi nợ không. Cảm ơn Luật sư.

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB Law cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến vấn đề bạn thắc mắc, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Điều 47 Nghị định 08/2020/NĐ-CP về tổ chức và hoạt động của thừa phát lại quy định bảo mật thông tin xác minh điều kiện thi hành án như sau:

– Thông tin xác minh điều kiện thi hành án chỉ được sử dụng cho mục đích thi hành bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật và được bảo quản theo chế độ mật theo quy định của pháp luật.

– Thừa phát lại, Văn phòng Thừa phát lại, người yêu cầu và cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan có trách nhiệm bảo mật thông tin được cung cấp.

– Cá nhân, cơ quan, tổ chức có hành vi vi phạm quy định tại khoản 1, 2 Điều này thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm sẽ bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bồi thường thiệt hại (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Theo đó, thông tin được cung cấp từ việc xác minh điều kiện thi hành án chỉ được sử dụng cho mục đích thi hành bản án của bạn. Bạn và những cá nhân, tổ chức liện quan có nghĩa vụ bảo mật thông tin này. Người vi phạm sẽ bị xử lý hành chính, truy cứu trách nhiệm hình sự, bồi thường thiệt hại tùy theo tính chất vi phạm. Do đó, việc bảo mật thông tin là tuyệt đối, bạn không được phép cho người bạn của bạn biết được thông tin này, và sử dụng thông tin này vào mục đích khác ngoài bản án của bạn.

Nghị định số 08/2020/NĐ-CP chính thức có hiệu lực từ ngày 24/02/2020 và thay thế Nghị định số 61/2009/NĐ-CP, Nghị định số 135/2013/NĐ-CP.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Bộ Luật tố tụng hình sự 2015

Bộ Luật tố tụng hình sự 2015 được Quốc hội kí thông qua ngày 27 …

Chat Zalo: 0904340664