Untitled 2

Bảo vệ quyền lợi người lao động khi đang làm nhiệm vụ

Luật sư Nguyễn Thanh Hà đã trả lời phỏng vấn kênh InfoTV về vấn đề bảo vệ quyền lợi người lao động khi đang làm nhiệm vụ, sau đây là các câu hỏi:

Câu hỏi: Thưa Ông, liên quan đến câu chuyện một nữ tiếp viên bị hành khách hành hung vì nghi ngờ tiếp viên này lấy cắp chiếc điện thoại IP 6plus, mới đây Cục Hàng không đã có văn bản xử phạt hành khách này 15 triệu đồng và cấm bay 6 tháng. Ông có bình luận như thế nào về vụ việc này?

Câu hỏi: Trong trường hợp này người lao động mà cụ thể là nữ tiếp viên này có quyền được khởi kiện hay không? Và nếu khời kiện thì sẽ được đền như thế nào?

Câu hỏi: Với công việc của Ông, chúng tôi nghĩ rằng việc đi lại trên các chuyến bay cũng không là việc quá xa lạ? Ông có nhìn nhận như thế nào về văn hóa ứng xử của hành khách hiện nay?

Câu hỏi: Thực tế, khoảng cách giữa các hành vi khiếm nhã với việc vi phạm pháp luật với người lao động đôi khi có ranh giới rất mong manh. Vậy chúng ta căn cứ vào đâu để phân định rạch ròi giữa hành vi khiếm nhã và vi phạm pháp luật thưa Ông?

Vấn đề này sẽ được phát sóng trên kênh INFOTV, mời quý vị đón xem:

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Nghỉ việc khi chưa làm hợp đồng lao động bằng văn bản ?

Câu hỏi: Hiện tại tôi đang làm việc cho 1 công ty xây dựng. Chỗ người …

Chat Zalo: 0904340664