Untitled 2
Luật sư SBLAW gặp gỡ nhà đầu tư
Luật sư SBLAW gặp gỡ nhà đầu tư

Bổ sung mã HS vào Giấy chứng nhận đầu tư.

SBLAW được yêu cầu cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật liên quan đến việc điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư của Công ty có vốn đầu tư nước ngoài (Sau đây được gọi tắt là “Khách hàng”) để bổ sung 90 Mã HS.

Do đó, chúng tôi hân hạnh đệ trình Quý Khách hàng bản Đề xuất dịch vụ tư vấn pháp luật để Quý Khách hàng xem xét.

1. GIỚI THIỆU NĂNG LỰC VÀ KINH NGHIỆM CỦA SBLAW

SBLAW là một trong những hãng luật được các khách hàng trong và ngoài nước tín nhiệm. Với gần 40 luật sư và chuyên gia pháp lý tại văn phòng Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, SBLAW tự hào có một đội ngũ Luật sư có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư dự án (năng lượng, viễn thông, bất động sản, xây dựng), mua bán và sáp nhập doanh nghiệp, chuyển nhượng dự án, quản trị doanh nghiệp, tư vấn tài chính ngân hàng, thuế, sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ và các hoạt động bổ trợ pháp lý khác.

Với nỗ lực và cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ pháp lý chất lượng, hiệu quả cùng phong cách tư vấn chuyên nghiệp, SBLAW đã đồng hành và chia sẻ với các khách hàng của mình trong nhiều năm qua như là một nhà tư vấn pháp lý tin cậy và đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

Nhiều khách hàng đánh giá các ý kiến tư vấn do S&B LAW cung cấp vừa có chất lượng chuyên môn cao vừa hữu hiệu về mặt thực tiễn.

Các Luật sư của SBLAW được tin tưởng lựa chọn để cung cấp dịch vụ pháp lý cho nhiều tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước như IBM, AIA, ASCOTT, BAIDU, TOTAL, ExonMobil, ESCO, HTC, CSC, LG, DBS bank, ICBC, ING Bank, Hong Leong Bank, Nippon Steel, Nikken Lease, Ryukyu-Việt Nam, Innovar Vietnam, SmartEbook.com, UBM, Netrove Venture, Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam, Tổ chức phi chính phủ MSH, ADRA, Ngân hàng quân đội, VICEM, VINACONEX, VNPT, VTC Online, VSTV, Trung Nguyên, Kinh Đô, HIPT, Viettel Real Estate, Kinh doanh nhà Viettel, VietsovPetro, PVFC, PV Land, PVFI…

2. Các giải thưởng, đánh giá và xếp hạng của chúng tôi

Dịch vụ tư vấn pháp luật của SBLaw được các khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao.

▶ SBLAW tự hào được ASIALAW Profiles – một tạp chí xếp hạng các hang luật danh tiếng tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương giới thiệu là một trong những công ty Luật uy tín tại Việt Nam. Việc xếp hạng được dựa trên cơ sở các ý kiến đánh giá của các Luật sư nội bộ tại các công ty uy tín và tổ chức tài chính danh tiếng cũng như các Luật sư, trạng sư hàng đầu tại mỗi quốc gia.

▶ Năm 2012, vượt qua nhiều công ty luật danh tiếng khác, SBLAW được vinh dự nhận giải thưởng từ The Legal 500 – là một trong những tổ chức uy tín toàn cầu có chức năng đánh giá và xếp hạng các công ty luật tại các quốc gia thành viên.

▶ Cũng trong năm 2012 SBLAW vinh dự được IFRL1000 (the Guide to the World’s Leading Financial Law Firms) đánh giá và đề cử là hãng luật có thành tích và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn tài chính ngân hàng.

▶ Tháng 11 năm 2012, SBLAW là một trong năm tổ chức hành nghề luật sư được UBND thành phố Hà Nội trao tặng bằng khen vì đã có thành tích tốt trong việc tư vấn, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

▶Năm 2013 và 2014 tiếp nối những thành tựu đã đạt được trong năm 2012, SBLaw tiếp tục vinh dự được The Legal 500 xếp hạng cao trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, doanh nghiệp và sở hữu trí tuệ.

▶Đặc biệt, trong năm 2013, Luật sư điều hành của SBLaw – Nguyễn Thanh Hà và Luật sư Thành viên Phạm Duy Khương được ASIA LAW đánh giá là những Luật sư hàng đầu tại Việt Nam.

3. Kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư nước ngoài

▶ Hỗ trợ Stalheim Industries Sdn Bhd thành lập công ty liên doanh tại Việt Nam với tên gọi là Công ty TNHH Inovar Việt Nam để thực hiện quyền nhập khẩu, xuất khẩu và phân phối các sản phẩm sàn gỗ và các sản phẩm liên quan đến sàn gỗ. Dịch vụ hỗ trợ bao gồm soạn thảo hợp đồng liên doanh, chuẩn bị các tài liệu xin cấp phép, liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư;

▶Hỗ trợ IBM Việt Nam tiến hành mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, bao gồm, nhưng không giới hạn ở quyền nhập khẩu và phân phối các sản phẩm liên quan đến công nghệ thông tin;

▶ Hỗ trợ Esco Global – một công ty Singapore tiến hành thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài tiến hành phân phối sản phẩm thiết bị y tế;

▶Hỗ trợ ITO Corporation thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài tiến hành thực hiện quyền nhập khẩu và phân phối thiết bị y tế tại Việt Nam;

▶Hỗ trợ KG International Pte Ltd thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài thực hiện quyền nhập khẩu và phân phối vòng bi và các sản phẩm liên quan tại Việt Nam;

▶ Hỗ trợ Công ty TNHH Ansell Midas xin cấp phép thực hiện quyền nhập khẩu và phân phối các sản phẩm dệt tại Việt Nam;

▶ Hỗ trợ Công ty TNHH Nikken International xin cấp phép thực hiện quyền nhập khẩu và phân phối, cho thuê các sản phẩm dàn chống, dàn giáo tại Việt Nam.

4. Ý KIẾN TƯ VẤN SƠ BỘ CỦA SB LAW

4.1. Đánh giá sơ bộ

Việc bổ sung thêm mã HS và mục tiêu hoạt động được coi là yêu cầu mở rộng phạm vi hoạt động kinh doanh.

Theo kinh nghiệm thực tế của chúng tôi, trong trường hợp, công ty có vốn đầu tư nước ngoài yêu cầu mở rộng phạm vi hoạt động kinh doanh, đặc biệt trong việc thực hiện quyền xuất, nhập khẩu và mua bán hàng hóa, việc chấp thuận sẽ phụ thuộc rất lớn vào các yếu tố sau đây:

– Kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp theo báo cáo tài chính đã được kiểm toán cho năm tài chính gần nhất phải có lãi;

– Doanh nghiệp đã hoàn tất các nghĩa vụ thuế trong hai năm tài chính gần nhất (có chứng từ kèm theo);

– Doanh nghiệp phải xem xét tăng vốn đầu tư cho phù hợp với phạm vi hoạt động dự kiến được mở rộng. Theo kinh nghiệm thực tế của chúng tôi, mức vốn bổ sung thêm nên từ 500,000USD.

4.2.      Thủ tục cấp phép

Chúng tôi lưu ý rằng, thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư để được điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư bổ sung mã HS như nêu trên thuộc diện thẩm tra đầu tư và thời gian thực hiện là 45 ngày làm việc.

Tuy nhiên, trên thực tế, thủ tục này có thể kéo dài hơn do cơ quan cấp phép phải tham vấn ý kiến của các Bộ lien quan để thẩm tra Hồ sơ xin cấp phép. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, với nội dung yêu cầu sửa đổi nêu trên, thời gian cấp phép có thể bị kéo dài từ 3-4 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Lộ trình thực hiện kế hoạch Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư sẽ được thực hiện với các bước như sau:

a. Chuẩn bị hồ sơ điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư: Chúng tôi sẽ thu thâp thông tin và tài liệu cần thiết từ Quý Khách hàng. Sau khi nhận được thông tin cần thiết từ Quý Khách hàng, chúng tôi sẽ dịch tài liệu từ tiếng Anh sang tiếng Việt (nếu cần thiết) và chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật cũng như theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Hồ sơ đăng ký sẽ được gửi tới Quý Khách hàng để rà soát và cho ý kiến nếu cần sửa đổi, bổ sung những nội dung trong hồ sơ đăng ký. Sau khi cập nhật hồ sơ dựa trên ý kiến của Quý Khách hàng, chúng tôi sẽ xin ý kiến sơ bộ của của cơ quan chức năng về hồ sơ đăng ký. Cuối cùng, chúng tôi sẽ gửi toàn bộ hồ sơ để Quý Khách hàng ký. Thời hạn để hoàn tất bước này dự kiến 10 ngày làm việc.

b. Nộp hồ sơ đăng ký lên cơ quan chức năng: Trong vòng 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ có chữ ký và đóng dấu, chúng tôi sẽ nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng. Sau 3-4 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ, Quý Khách hàng sẽ nhận được Giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh.

c. Thủ tục sau cấp phép: Trong vòng 13 ngày làm việc kể từ ngày nhận được Giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh, chúng tôi sẽ hoàn thành thủ tục sau cấp phép như đăng bố cáo điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư trên 03 số báo.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

BCC

Cá nhân có được ký hợp đồng BCC với một tổ chức không?

Câu hỏi: Tôi đang có kế hoạch muốn ký kết hợp đồng hợp tác kinh …

Chat Zalo: 0904340664