Untitled 2
Thay đổi

Bổ sung ngành nghề kinh doanh và xin Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Câu hỏi: Chào Luật sư, Công ty tôi đang muốn  mở rộng quy mô kinh doanh thêm một số ngành nghề. Và chúng tôi đang định kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế. Qua tìm hiểu tôi biết cần phải có thêm giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế. Luật sư tư vấn cho tôi biết thủ tục xin cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành, bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh này vào giấy phép đăng ký kinh doanh. Tôi còn cần phải làm thêm thủ tục gì nữa để được kinh doanh dịch vụ này, tôi cần phải chuẩn bị những hồ sơ tài liệu gì. Cảm ơn Luật sư.

Trả lời:

Công ty Luật TNHH SB Law cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và liên hệ đến dịch vụ của chúng tôi. Liên quan đến việc bổ sung ngành nghề kinh doanh, và xin cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, chúng tôi xin tư vấn như sau:

 • Hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế là một hoạt động kinh doanh có điều kiện, đòi hỏi doanh nghiệp phải được cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Để được cấp giấy phép này, Quý Khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau đây:
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Quý Khách hàng phải có đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp;
 • Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế;
 • Xác nhận ký quỹ ngân hàng phù hợp với phạm vi hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế do Quý Khách hàng dự kiến triển khai. Cụ thể:
 • 000.000 đồng với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam;
 • 000.000 đồng với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài hoặc kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài.

Quý Khách hàng cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện nêu trên. SB Law không hỗ trợ Quý Khách hàng trong việc tìm kiếm, sắp xếp đối tác, người lao động hoặc nguồn tài chính để đáp ứng các điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế như được nêu trên đây.

Lộ trình thực hiện Phạm vi công việc như sau:

Bước 1: Bổ sung ngành, nghề kinh doanh:

 • Chuẩn bị hồ sơ cấp phép: Chúng tôi sẽ thu thập thông tin và tài liệu cần thiết từ Quý Khách hàng. Sau khi nhận được thông tin cần thiết từ Quý Khách hàng, chúng tôi sẽ chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật cũng như theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Hồ sơ đăng ký sẽ được gửi tới Quý Khách hàng để rà soát và cho ý kiến nếu cần sửa đổi, bổ sung những nội dung trong hồ sơ đăng ký. Sau khi cập nhật hồ sơ dựa trên ý kiến của Quý Khách hàng, chúng tôi sẽ xin ý kiến sơ bộ của của cơ quan chức năng về hồ sơ đăng ký. Cuối cùng, chúng tôi sẽ gửi toàn bộ hồ sơ để Quý Khách hàng ký. Thời hạn để hoàn tất bước này dự kiến 02 ngày làm việc.
 • Thủ tục cấp phép: Sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ có chữ ký và đóng dấu, chúng tôi sẽ nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng. Sau 07 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ, Quý Khách hàng sẽ nhận được Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Xin Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

 • Chuẩn bị hồ sơ: Chúng tôi sẽ thu thâp thông tin và tài liệu cần thiết từ Quý Khách hàng. Sau khi nhận được thông tin cần thiết từ Quý Khách hàng, chúng tôi sẽ chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật cũng như theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Hồ sơ đăng ký sẽ được gửi tới Quý Khách hàng để rà soát và cho ý kiến nếu cần sửa đổi, bổ sung những nội dung trong hồ sơ đăng ký. Sau khi cập nhật hồ sơ dựa trên ý kiến của Quý Khách hàng, chúng tôi sẽ xin ý kiến sơ bộ của của cơ quan chức năng về hồ sơ đăng ký và hoàn thiện hồ sơ để Quý Khách hàng ký và đóng dấu. Chúng tôi dự kiến hoàn tất công việc này trong thời hạn 10 ngày làm việc. Hồ sơ đã được hoàn thiện sau đó sẽ được gửi cho Quý Khách hàng ký.
 • Nộp hồ sơ đăng ký lên cơ quan chức năng: Trong vòng 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ có chữ ký và đóng dấu, chúng tôi sẽ nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng.
 • Thời gian cấp phép: Sau 35 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ, Quý Khách hàng sẽ nhận được Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

XIN CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VIỆC LÀM

XIN CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VIỆC LÀM

XIN CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VIỆC LÀM

Chat Zalo: 0904340664