Untitled 2

Chặn thông tin độc hại trên Google, Youtube

Xung quanh việc Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Thông tư 38/2016/ TT-BTTTT quy định chi tiết về việc cung cấp thông tin công cộng qua biên giới (có hiệu lực thi hành từ 15-2), báo An ninh thủ đô số ra ngày hôm nay đã có bài viết “ Chặn thông tin độc hại trên Google, Youtube”.

Phát biểu tại Hội nghị giao ban quản lý Nhà nước ngày 6-3, Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn nhấn mạnh, Thông tư 38/2016 đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo dư luận, nhưng cũng vấp phải sự chống đối quyết liệt của những kẻ xấu. Một số doanh nghiệp cung cấp nội dung xuyên biên giới như Google, YouTube bướcn đầu đã gỡ bỏ 16 clip có nội dung độc hại, vi phạm quy định pháp luật Việt Nam.

Luật sư Nguyễn Thanh Hà – Giám đốc Công ty TNHH SBLAW, đánh giá Thông tư 38/2016  là một nỗ lực nhằm bảo vệ chủ quyền thông tin, nhằm tạo ra cơ chế và hành lang pháp lý để Nhà nước quản lý hoạt động của mạng xã hội nước ngoài tại Việt Nam”.

Cũng theo luật sư Hà, việc Thông tư 38 yêu cầu những đơn vị chủ sở hữu của mạng xã hội đặt máy chủ ở nước ngoài phải có sự phối hợp và ngăn chặn việc lan truyền những thông tin xấu, ảnh hưởng tới lợi ích của Nhà nước và công dân, vi phạm pháp luật Việt Nam là nhằm tạo ra một cơ chế và hành lang pháp lý để Nhà nước có thể quản lý những hoạt động của các mạng xã hội nước ngoài tại Việt Nam, tạo sự bình đẳng giữa các nhà cung cấp trong và ngoài nước.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Chính sách an ninh mạng của 1 số nước trên thế giới - internet

Chính sách an ninh mạng của 1 số nước trên thế giới

Câu hỏi: EU, Mỹ, Đức, Trung Quốc là những cường quốc mạnh về an ninh …

Chat Zalo: 0904340664