Untitled 2
Chỉ thương nhân mới có thể là nhà đầu tư-internet

Chỉ thương nhân mới có thể là nhà đầu tư?

Câu hỏi: Tôi tên Tuấn, làm việc tại Hà Nội. Hiện tôi đang muốn đầu tư vào một dự án chung cư giá rẻ. Xin hỏi, nếu tôi chưa từng kinh doanh gì thì có thể đầu tư vào dự án này không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ quy định tại khoản 1 Điều 6 Luật Thương mại 2005: “Thương nhân bao gồm tổ chức kinh tế được thành lập hợp pháp, cá nhân hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên và có đăng ký kinh doanh.”

Mặt khác, khoản 15 Điều 3 Luật Đầu tư 2014 có quy định: “Nhà đầu tư trong nước là cá nhân có quốc tịch Việt Nam, tổ chức kinh tế không có nhà đầu tư nước ngoài là thành viên hoặc cổ đông.”

Có thể thấy, “cá nhân hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên và có đăng ký kinh doanh” mới có thể là thương nhân, còn “cá nhân có quốc tịch Việt Nam” thì đã có thể trở thành nhà đầu tư rồi. Do vậy, bạn không nhất thiết phải là thương nhân mới có thể là nhà đầu tư, việc bạn chưa từng kinh doanh không ảnh hưởng đến việc đầu tư vào dự án chung cư của bạn.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

BCC

Cá nhân có được ký hợp đồng BCC với một tổ chức không?

Câu hỏi: Tôi đang có kế hoạch muốn ký kết hợp đồng hợp tác kinh …

Chat Zalo: 0904340664