Untitled 2
Chính sách an ninh mạng của 1 số nước trên thế giới - internet

Chính sách an ninh mạng của 1 số nước trên thế giới

Câu hỏi: EU, Mỹ, Đức, Trung Quốc là những cường quốc mạnh về an ninh mạng trên thế giới.  Qúy công ty có thể phân tích giúp tôi chính sách của họ về an ninh mạng có những điểm gì nổi bật và đáng chú ý?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Những tiêu chuẩn về an ninh mạng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt trong kỷ nguyên kinh doanh được lèo lái bởi con thuyền công nghệ. Để tối đa hóa lợi nhuận của họ, các công ty tận dụng công nghệ bằng cách vận hành phần lớn hoạt động của mình thông qua internet. Vì có một số lượng lớn các rủi ro đòi hỏi các hoạt động liên mạng, điều quan trọng ở đây là các hoạt động đó phải được bảo vệ thông qua các luật lệ toàn diện và bao quát. Điểm nổi bật các quốc gia này là họ đều chú trọng xây dựng hành lang pháp lý để đối phó với những mối đe dọa, xuất phát từ sự phát triển của Internet.

Trong luật của Mỹ, việc lấy cắp những thông tin trên mạng là vi phạm luật của quốc gia. Chính phủ Mỹ sẽ sử dụng những hình thức phạt cho những đối tượng tấn công. Ở Mỹ có rất nhiều doanh nghiệp tư nhân hoạt động trong lĩnh vực Internet như Apple, IBM hay Microsoft và hầu hết các doanh nghiệp này chịu sự ảnh hưởng của Internet rất lớn. Do đó, về mặt chính sách, phía chính phủ Mỹ có chủ trương hạn chế tối thiểu việc ban hành chính sách quy định ngành Internet, bởi vì khi có quá nhiều chính sách sẽ ảnh hưởng đến sự tự do của các doanh nghiệp. Vì vậy, các chính sách liên quan đến an ninh mạng được đưa ra bởi các doanh nghiệp là chính.

Tại Trung Quốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình từng nói: “Không có an ninh trên không gian mạng đồng nghĩa không có an ninh quốc gia”.

Chính phủ Trung Quốc đưa ra rất nhiều quy định liên quan tới thông tin mạng trên internet, giới hạn nhiều thông tin.

Luật lệ về an ninh mạng của EU, ba thành tố cấu tạo nên luật an ninh mạng trong EU bao gồm ENISAChỉ thị về An ninh mạng và An ninh thông tin (NIS) và Tiêu chuẩn bảo vệ dữ liệu chung của EU (EU GDPR).

SBLAW phối hợp với kênh truyền hình Netviet tư vấn cho bà con Việt Kiều về thủ tục đầu tư trong lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông tại Việt Nam. Mời các bạn đón xem nội dung tại đây:

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Việt Nam đã có Luật An toàn thông tin mạng, vì sao Quốc hội lại ra thêm Luật An ninh mạng - internet

Việt Nam đã có Luật An toàn thông tin mạng, vì sao Quốc hội lại ra thêm Luật An ninh mạng?

Câu hỏi: Tôi là Hiếu. Qúy công ty cho tôi hỏi: Việt Nam đã có …

Chat Zalo: 0904340664