Untitled 2
Chú ruột có nghĩa vụ cấp dưỡng cho cháu trong trường hợp không sống chung không - internet

Chú ruột có nghĩa vụ cấp dưỡng cho cháu trong trường hợp không sống chung không?

Câu hỏi: Tôi là Kiên là chú ruột của cháu An ( là con của anh trai tôi). Cháu  tôi 7 tuổi đã mất bố mẹ, cháu không có anh chị em và cũng không còn ông bà. Xin hỏi, tôi có phải cấp dưỡng cho cháu trong trường hợp tôi không sống chung không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Điều 114 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định về nghĩa vụ cấp dưỡng giữa cô, dì, chú, cậu, bác ruột và cháu ruột.

“1. Cô, dì, chú, cậu, bác ruột không sống chung với cháu ruột có nghĩa vụ cấp dưỡng cho cháu trong trường hợp cháu chưa thành niên hoặc cháu đã thành niên không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình mà không có người khác cấp dưỡng theo quy định của Luật này.

2. Cháu đã thành niên không sống chung với cô, dì, chú, cậu, bác ruột có nghĩa vụ cấp dưỡng cho cô, dì, chú, cậu, bác ruột trong trường hợp người cần được cấp dưỡng không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình mà không có người khác cấp dưỡng theo quy định của Luật này.”

Bạn là chú ruột của cháu An, cháu An chưa thành niên và không sống cùng với bạn. Vì vậy, căn cứ vào khoản 1 Điều 114 Luật hôn nhân và gia đình 2014 thì bạn có nghĩa vụ cấp dưỡng cho cháu Anh đến khi cháu An thành niên.

Luật sư Nguyễn Thanh Hà đã tư vấn cho bà con Việt Kiều về vấn đề cư trú, hôn nhân và gia đình trên truyền hình Netviet – VTC10.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Người Do Thái dạy con nhận biết tiền từ khi con 3 tuổi

Quản lý tài sản của con

Câu hỏi: Tôi và chồng tôi đã ly hôn được 5 năm, có 1 con …

Chat Zalo: 0904340664