Untitled 2
Có cần thiết xây dựng và ban hành Luật An ninh mạng trong bối cảnh nước ta - internet

Có cần thiết xây dựng và ban hành Luật An ninh mạng trong bối cảnh nước ta?

Câu hỏi: Tôi là Hoàng, ở Hà Nội. Hiện nay, tình hình an ninh mạng đang diễn biến phức tạp, hàng loạt các vụ việc liên quan tới tấn công mạng, an ninh mạng gây hậu quả nghiêm trọng được báo chí đề cập trong thời gian gần đây. Qúy công ty cho tôi hỏi có cần thiết xây dựng và ban hành Luật An ninh mạng trong bối cảnh nước ta?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

An ninh mạng là vấn đề quan trọng, ảnh hưởng tới an ninh quốc gia. Trong những năm gần đây, an ninh mạng đã trở thành mối quan tâm đặc biệt của nhiều quốc gia và các tổ chức quốc tế, khu vực. Các cuộc tấn công nhằm vào môi trường mạng phát triển nhanh chóng cả về hình thức và quy mô, có tính chất xuyên biên giới, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự ổn định kinh tế – chính trị của các nước. Điều đáng lưu ý là Việt Nam có mức độ an ninh mạng thuộc hàng thấp nhất trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Không tính tới các nước Đông Nam Á đi đầu trong quản lý an ninh mạng như Singapore, nước đứng đầu bảng xếp hạng của ITU, hay Thái Lan và Malaysia cùng ở vị trí 22, Việt Nam còn đứng sau cả Lào, Campuchia và Myanmar. Do đó việc xây dựng Luật An ninh mạng là hết sức cần thiết trong bối cảnh hiện nay.

Với việc thông qua Luật an ninh mạng, Việt Nam đang thực thi quyền bảo vệ công dân khỏi mọi hành động thao túng, góp phần ổn định chính trị và trật tự xã hội, từ đó mang đến những cam kết mạnh mẽ hơn từ các nhà đầu tư nước ngoài, giúp duy trì ổn định tốc độ tăng trưởng kinh tế.

SBLAW phối hợp với kênh truyền hình Netviet tư vấn cho bà con Việt Kiều về thủ tục đầu tư trong lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông tại Việt Nam. Mời các bạn đón xem nội dung tại đây:

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Chính sách an ninh mạng của 1 số nước trên thế giới - internet

Chính sách an ninh mạng của 1 số nước trên thế giới

Câu hỏi: EU, Mỹ, Đức, Trung Quốc là những cường quốc mạnh về an ninh …

Chat Zalo: 0904340664