Untitled 2
Ask

Có được nhập khẩu xe phân phối lớn đã qua sử dụng không?

Tôi hiện đang sống ở Việt Nam. Tôi dự định mua xe mô tô phân khối lớn đã qua sử dụng ở nước ngoài về sử dụng, có được không? Nếu được thì thuế suất được tính như thế nào?

Trả lời:

Theo thông tin cung cấp, hiện bạn đang sống tại Việt Nam và có ý định mua xe mô tô phân khối lớn đã qua sử dụng từ nước ngoài về Việt Nam. Căn cứ theo quy định tại Mục II Phụ lục I Nghị định số 69/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của luật quản lý ngoại thương và Thông tư 143/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính về quy định thủ tục hải quan và quản lý xe ô tô, xe gắn máy của các đối tượng được phép nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại thì mô tô, xe máy đã qua sử dụng thuộc diện cấm nhập khẩu vào Việt Nam.

Do đó, bạn không được phép nhập khẩu xe mô tô đã qua sử dụng về Việt Nam. Hay nói cách khác, bạn chỉ có thể nhập khẩu xe mô tô chưa qua sử dụng và đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của Thông tư 143/2015/TT-BTC, cụ thể:

  • Xe mô tô đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe mô tô, xe gắn máy (QCVN14: 2011/BGTVT);
  • Xe mô tô thuộc loại được phép đăng ký, lưu hành tại Việt Nam (trừ trường hợp nhập khẩu, tạm nhập khẩu không đăng ký, lưu hành để làm mẫu, trưng bày, giới thiệu sản phẩm, triển lãm, nghiên cứu, thử nghiệm); và
  • Trường hợp nhập khẩu theo hình thức quà biếu, quà tặng thì trong 01 (một) năm, chỉ được nhập khẩu 01 xe gắn máy do tổ chức, cá nhân nước ngoài biếu, tặng.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

thủ tục hải quan cho doanh nghiệp.

Quy định mới về thủ tục hải quan cho doanh nghiệp.

Chính Phủ vừa ban hành Nghị định số 08/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và biện …

Chat Zalo: 0904340664