Untitled 2
Nông nghiệp

Có nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp không?

Câu hỏi: Tôi là Vân ở Nghệ An. Tôi muốn chuyển nhượng một thửa ruộng chuyên trồng lúa nước cho anh Bình ở tỉnh khác. Tuy nhiên khi lên UBND xã xác nhận thì họ nói không thể chuyển nhượng thửa ruộng này cho người ở địa phương khác. Tại sao lại như vậy và tôi có thể chuyển nhượng thửa ruộng này bằng cách nào?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Việc UBND xã không đồng ý cho việc chuyển nhượng thửa ruộng này là hợp lý vì theo Điều 190 Luật Đất đai năm 2013 thì: “Hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất nông nghiệp do được Nhà nước giao đất, do chuyển đổi, nhận chuyển nhượng, nhận thừa kế, được tặng cho quyền sử dụng đất hợp pháp từ người khác thì chỉ được chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp trong cùng xã, phường, thị trấn cho hộ gia đình, cá nhân khác để thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp và không phải nộp thuế thu nhập từ việc chuyển đổi quyền sử dụng đất và lệ phí trước bạ.”

Theo đó thì chị chỉ có thể chuyển nhượng thửa ruộng này cho hộ gia đình cá nhân khác cùng xã, phường, thị trấn. Nếu muốn chuyển nhượng thửa ruộng này thì chị có thể làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất sang đất phi nông nghiệp trước sau đó mới làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho anh Bình.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Điều kiện tách thửa tại thành phố Hồ Chí Minh

Câu hỏi: Em hiện cư trú tại H. Củ Chi – Tp. HCM. Em có …

Chat Zalo: 0904340664