Untitled 2

Cơ sở mầm non muốn đào tạo thêm kỹ năng sống, năng khiếu, tiếng anh thì có cần thiết phải thành lập doanh nghiệp không?

Câu hỏi: Tôi có 1 cơ sở mầm non (có giấy phép) tại Hà Nội. Nay tôi muốn mở thêm các lớp năng khiếu, tiếng anh, kỹ năng sống để tăng thêm giá trị gia tăng cho cơ sở mầm non. Vậy tôi có cần thiết phải thành lập doanh nghiệp hay một trung tâm độc lập không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi.

Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điều 01 Thông tư 04/2014/TT-BGDĐT thì trong trường hợp cơ sở mầm non muốn đào tạo thêm kỹ năng sống, năng khiếu, tiếng anh thì không cần thiết phải thành lập doanh nghiệp hoặc mở trung tâm độc lập. Cơ sở mầm non chỉ cần hoàn tất các thủ tục xác nhận đăng ký hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa với Phòng giáo dục và Đào tạo nơi đặt cơ sở mầm non.

Hồ sơ đăng ký hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa bao gồm:

– Công văn đăng ký tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa;

– Danh sách, lý lịch trích ngang kèm theo các minh chứng hợp lệ về đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên, báo cáo viên (ghi rõ họ tên, trình độ học vấn, chức vụ, nghề nghiệp, năng lực sư phạm và am hiểu các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan) tham gia tổ chức và thực hiện các hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa;

– Kế hoạch hoạt động, giáo trình, tài liệu giảng dạy, huấn luyện.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền xác nhận đăng ký hoạt động vào công văn đăng ký của cơ sở giáo dục với nội dung: xác nhận đã đăng ký hoạt động và gửi trả lại cho cơ sở giáo dục.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

BCC

Cá nhân có được ký hợp đồng BCC với một tổ chức không?

Câu hỏi: Tôi đang có kế hoạch muốn ký kết hợp đồng hợp tác kinh …

Chat Zalo: 0904340664