Untitled 2
tvpl
nguồn internet

Con có được thừa kế phần vốn góp trong công ty TNHH của bố?

Câu hỏi: Tôi năm nay 24 tuổi. Bố tôi là thành viên trong 1 công ty TNHH. Ông mới mất và có di chúc để lại toàn bộ tài sản cho tôi là con trai duy nhất. Xin hỏi, tôi có trở thành thành viên công ty mà bố tôi làm việc lúc còn sống không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Khoản 1 Điều 54 Luật Doanh nghiệp 2014 thì:

Điều 54. Xử lý phần vốn góp trong một số trường hợp đặc biệt

1.Trường hợp thành viên là cá nhân chết thì người thừa kế theo di chúc hoặc theo pháp luật của thành viên đó là thành viên của công ty. Trường hợp thành viên là cá nhân bị Tòa án tuyên bố mất tích thì người quản lý tài sản của thành viên đó theo quy định của pháp luật về dân sự là thành viên của công ty.

……”

Theo quy định của pháp luật thì khi bố bạn mất và bạn là người thừa kế theo di chúc của bố bạn, vì vậy bạn trở thành thành viên của công ty TNHH đó.

Lưu ý: Nếu bạn không muốn trở thành thành viên của công ty thì phần vốn góp của bạn sẽ được công ty mua lại hoặc chuyển nhượng

Luật sư Nguyễn Thanh Hà từ SBLAW đã có phần trao đổi về Những điểm mới của chế định thừa kế trong Bộ luật dân sự trong chương trình Bạn và pháp luật, kênh VOV1, Đài tiếng nói Việt Nam.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

XIN CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VIỆC LÀM

XIN CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VIỆC LÀM

XIN CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VIỆC LÀM

Chat Zalo: 0904340664