Untitled 2

Công bố nhãn hiệu tập thể cá thu nướng Cửa Lò

Ngày 6/6/2017 tại thị xã Cửa Lò, Trạm Khuyến nông thị xã Cửa Lò phối hợp với Hội sản xuất và kinh doanh (SX&KD) cá thu nướng Cửa Lò tổ chức hội thảo khoa học và Công bố nhãn hiệu tập thể cá thu nường Cửa Lò.

Trong những hải sản nổi tiếng ngon của Cửa Lò, cá thu nướng là sản phẩm được nhiều thực khách ưa chuộng. Hiện nay, toàn thị xã có hơn 40 hộ chuyên bảo quản và chế biến sản phẩm cá thu nướng với sản lượng khoảng 250 tấn/năm, tạo doanh thu khoảng 45 tỷ đồng/năm. Cá thu nướng được sản xuất, chế biến chủ yếu ở hai phường  Nghi Hải và Nghi Thủy. Tuy nhiên, hiện nay sản phẩm cá thu nướng Cửa Lò được đóng gói, có bao bì thủ công và chưa tạo được nét riêng biệt. Để tăng giá trị sản phẩm và giá trị cạnh tranh trên thị trường, UBND thị xã Cửa Lò đã triển khai dự án “Xây dựng, quản lý nhãn hiệu tập thể cá thu nướng Cửa Lò”.
Ngày 25/11/2016, Cục Sở hữu trí tuệ đã có Quyết định số 34735/QĐ-SHTT  về việc cấp Giấy chứng nhận Đăng ký nhãn hiệu số 273298 bảo hộ nhóm 29 – sản phẩm cá thu nướng, nhóm 35 – mua bán cá thu nướng cho Hội Sản xuất và Kinh doanh cá thu nướng Cửa Lò (Khối Hải Giang, phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An).

Trên cơ sở xây dựng dự án, UBND thị xã đã xác lập được quyền đối với nhãn hiệu tập thể “Cá thu nướng Cửa Lò’’ dùng cho sản phẩm cá thu nướng của thị xã Cửa Lò, thiết lập mô hình, cơ chế quản lý nhãn hiệu tập thể. Đảm bảo sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể khi tiêu thụ trên thị trường được kiểm soát, quản lý chặt chẽ. Từ đó, nâng cao giá trị kinh tế cho sản phẩm. Đồng thời nâng cao nhận thức cho các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh cá thu nướng hiểu hơn về giá trị, vai trò của việc xây dựng và quản lý nhãn hiệu tập thể sản phẩm. Đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm taọ niềm tin cho người tiêu dùng.

Phát biểu tại hội thảo ông Trần Quốc Thành – Đại diện đơn vị quản lý sở  hữu trí tuệ của tỉnh cho biết, đây là sản phẩm được công nhận nhãn hiệu tập thể thứ tư của thị xã – địa phương có nhiều nhãn hiệu tập thể nhất của tỉnh. Ngoài giá  trị dinh dưỡng, giá trị kinh tế, cá thu nướng Cửa Lò còn mang giá trị văn hóa, giá trị vùng miền. Vì vậy, thị xã nói chung và Hội SX&KD cá thu nướng Cửa Lò nói riêng cần phát huy cả giá trị kinh tế cùng với tạo dấu ấn đậm nét về giá trị văn hóa cho sản phẩm.

Là địa phương được đón nhận nhãn hiệu tập thể, ông Nguyễn Nam Đình – Bí thư Thị xã cho rằng, được đón nhận văn bằng bảo hộ trong thời điểm du lịch Cửa Lò đang khởi sắc là thêm một tín hiệu vui cho địa phương. Sản phẩm cá thu nướng Cửa Lò cần tiếp tục được hoàn thiện và phát triển như bổ sung thêm trên bao bì các thông tin về trọng lượng, giá sản phẩm… Đặc biệt, để đáp ứng nhu cầu của thị trường cần phát triển mạnh hội viên và hình thành chuỗi phân phối sản phẩm. Đồng thời, tăng cường văn hóa kinh doanh của hội, của làng nghề để xây dựng uy tín, thương hiêu, tạo thị trường bền vững để phát triển du lịch Cửa Lò.

Nguồn: http://canthostnews.vn/Default.aspx?tabid=82&NDID=59321&keyword=Cong-bo-nhan-hieu-tap-the-ca-thu-nuong-Cua-Lo

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Cơ hội phát triển mới cho sản phẩm gà Thanh Chương

Sản phẩm gà Thanh Chương (Nghệ An) vừa được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ …

Chat Zalo: 0904340664