Untitled 2

Công ty không làm đúng theo hợp đồng thì người lao động phải làm sao?

Câu hỏi: Mình là Hòa. Mình có ký hợp đồng ở công ty mẹ làm giờ hành chính nhưng bị ra quyết định về đơn vị trực thuộc công ty mẹ làm theo ca nhưng mình không đồng ý vì điều kiện không thể làm ca được và không chịu ký phụ lục hợp đồng nhưng vẫn bị ép về và chuyển hết chế độ về đơn vị này. Đến nay đã gần 3 năm mà không được giải quyết. Mình có liên hệ với giám đốc tổ chức nhân sự nhưng họ nói quyết định đưa ra không thể thu hồi. Cho mình hỏi trường hợp của mình làm sao để công ty làm đúng hợp đồng đã ký để mình quay về công ty mẹ?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Điều 7 Nghị định 95/2013/NĐ-CP có quy định về việc xử phạt vi phạm về thực hiện hợp đồng lao động như sau:

Điều 7. Vi phạm quy định về thực hiện hợp đồng lao động  

2. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

a) Bố trí người lao động làm việc ở địa điểm khác với địa điểm làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động, trừ trường hợp quy định tại Điều 31 của Bộ luật lao động;

Biện pháp khắc phục hậu quả: Chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động không đúng lý do, thời hạn hoặc không có văn bản đồng ý của người lao động theo quy định của pháp luật”.

Như vậy, nếu công ty cố ý bố trí cho bạn làm việc ở địa điểm khác với địa điểm làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động thì công ty sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng và phải chuyển lại bạn làm công việc theo đúng công việc đã giao kết trong hợp đồng.

Do đó trước hết bạn có quyền yêu cầu Giám đốc công ty giải quyết trường hợp của bạn. Nếu không được giải quyết thì đây được coi là tranh chấp lao động cá nhân. Lúc này bạn phải thực hiện các Thủ tục giải quyết tranh chấp lao động cá nhân để bảo vệ quyền lợi của mình.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Nghỉ việc khi chưa làm hợp đồng lao động bằng văn bản ?

Câu hỏi: Hiện tại tôi đang làm việc cho 1 công ty xây dựng. Chỗ người …

Chat Zalo: 0904340664