Untitled 2

Đăng ký nhãn hiệu ở Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE)

Doanh nghiệp hỏi: Chúng tôi muốn xuất khẩu hàng sang UAE và muốn đăng ký nhãn hiệu tại đây, đề nghị SBLAW tư vấn thủ tục:

Luật sư trả lời: Trước tiên, chúng tôi xin gửi lời chào trân trọng tới Quý Công ty. Liên quan đến các yêu cầu của Quý Công ty, chúng tôi trân trọng gửi đến Quý Công ty bản đề xuất dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại UAE như dưới đây để Quý Công ty tiện tham khảo và xem xét:

1.Thông tin nhãn hiệu đăng ký và chi phí đăng ký

 1.1 Nhãn hiệu dự định đăng ký

Qua trao đổi chúng tôi được biết Quý Công ty dự định đăng ký nhãn hiệu tại Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE). Chi tiết như dưới đây:

Nhãn hiệu đăng ký Danh mục sản phẩm Quốc gia đăng ký
Mẫu nhãn hiệu Cà phê UAE
Mẫu nhãn hiệu Nước ép trái cây

2.2 Phương thức và chi phí đăng ký

2.2.1. Tra cứu khả năng bảo hộ trước khi tiến hành nộp đơn:

Để nâng cao khả năng đăng ký thành công nhãn hiệu tại các quốc gia trên cũng như tiết kiệm chi phí và thời gian của Quý Công ty, SB Law đề nghị Quý Công ty nên tiến hành việc tra cứu khả năng bảo hộ trước khi tiến hành nộp đơn tại UAE.

 Ưu điểm:

Đánh giá chính xác đến 80-85% khả năng bảo hộ của nhãn hiệu trước khi tiến hành việc nộp đơn. Điều này giúp Quý Công ty cũng như SB Law có thể ước lượng được khả năng đăng ký thành công của nhãn hiệu tại từng quốc gia. Giả sử trong trường hợp kết quả tra cứu thể hiện khả năng thành công không cao, SB Law sẽ cung cấp cho Quý Công ty dịch vụ tư vấn để có thể nâng cao khả năng đăng ký thành công.

Trong trường hợp kết quả tra cứu thể hiện khả năng thành công cao thì việc nộp đơn lúc đó rất AN TOÀN và CHỦ ĐỘNG (giống như ngồi trên tàu và đã biết đích đến ở đâu). Nếu không tiến hành việc tra cứu thì giống như việc chúng ta phải mua vé (chi phí của việc nộp đơn), ngồi lên tàu và đi suốt cả quá trình dài (thời gian đăng ký của từng quốc gia) để rồi cuối cùng là mình có về được đích hay không hay sẽ ra sao nữa? Không những thế nếu vào lúc đó chúng ta muốn xoay chuyển tình thế thì lại phải nộp đơn lại từ đầu , v.v.v. lại một lần chi phí nữa và lại một khoảng thời gian nữa – rất ẢNH HƯỞNG ĐẾN KẾ HOẠCH SẢN XUẤT KINH DOANH CŨNG NHƯ CHIẾM LĨNH THỊ TRƯỜNG MỚI của Quý Công ty.

2.Qui trình đăng ký nhãn hiệu

 Tại quốc gia UAE, qui trình đăng ký nhãn hiệu phải trải qua các giai đoạn (i) thẩm định hình thức Đơn, (ii) thẩm định nội dung đơn (xem nhãn hiệu có đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ theo luật định hay không) và (iii) công bố đơn trên công báo sở hữu công nghiệp và (iv) cấp bằng.

3.Tài liệu nộp đơn

  • Tên đầy đủ, địa chỉ của chủ đơn
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của chủ đơn
  • Mẫu nhãn hiệu đăng ký
  • Danh sách sản phẩm/dịch vụ
  • Giấy ủy quyền (theo mẫu của SBLAW và SBLAW sẽ tiến hành công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự

 

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

SBLAW tư vấn cho TNG bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam và quốc tế

Theo thông tin từ website TNG, thì Công ty cổ phần đầu tư và thương …

Chat Zalo: 0904340664