Untitled 2

Đất nằm trong hành lang an toàn giao thông có được cấp sổ đỏ?

Câu hỏi: Tôi là Phong. Tôi có mua 1 lô đất phi nông nghiệp (đất ở nông thôn) 3 mặt sát với nhà dân không có lối ra, mặt còn lại sát đường quốc lộ, tuy nhiên ở giữa lô đất đó và đường có 1 miếng đất 30m2 trong giấy tờ là đất phi nông nghiệp (chưa sử dụng) và miếng đất này lại nằm hoàn toàn trong hành lang đường quốc lộ. Qúy công ty có thể cho tôi biết lô đất đó có làm được sổ đỏ không?

Trả lời:

Trong trường hợp này bạn cần liên hệ UBND xã/phường nơi có đất hoặc cơ quan đăng ký đất đai để tìm hiểu rõ phần đất 30 m2 nằm giữa phần đất bạn định nhận chuyển nhượng và đường quốc lộ có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân nào chưa hay phần đất đó do nhà nước quản lý và thuộc hành lang an toàn đường bộ.

Trường hợp phần đất thuộc hành lang an toàn đường bộ do nhà nước quản lý thì không ảnh hưởng đến việc cấp Giấy chứng nhận cho bạn nếu hồ sơ bạn đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

Trường hợp phần đất 30m2 nêu trên đã được cấp quyền sử dụng đất cho cá nhân, hộ gia đình hay tổ chức khác thì bạn phải thỏa thuận với các hộ lân cận đó để được nhận chuyển nhượng hoặc thuê một phần đất sử dụng làm lối đi.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Xây nhà trên đất vườn có bị phạt không?

Câu hỏi: Bố mẹ tôi được thừa kế của ông bà nội 1 mảnh đất …

Chat Zalo: 0904340664