Untitled 2

Điều kiện kinh doanh dịch vụ xét nghiệm, phẫu thuật động vật

Câu hỏi: Luật sư có thể cho chúng tôi biết điều kiện kinh doanh dịch vụ xét nghiệm, phẫu thuật động vật?
Luật sư trả lời: Kinh doanh dịch vụ xét nghiệm, phẫu thuật động vật là một ngành kinh doanh có điều kiện. Trong lĩnh vực này chủ đầu tư kinh doanh cần lưu ý những điều kiện kinh doanh sau:
Điều kiện đối với kinh doanh dịch vụ xét nghiệm, phẫu thuật động vật
1. Chứng chỉ hành nghề thú y
1.1. Điều kiện về bằng cấp chuyên môn: Chủ hoặc người phụ trách kỹ thuật của cơ sở hành nghề xét nghiệm bệnh, phẫu thuật động vật tối thiểu phải có bằng bác sỹ thú y, kỹ sư chăn nuôi thú y hoặc cử nhân sinh học, hóa sinh, kỹ sư nuôi trồng thuỷ sản đã qua lớp đào tạo về xét nghiệm bệnh động vật thuỷ sản đối với hành nghề thú y thuỷ sản; có ít nhất 02 (hai) năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký hành nghề.
1.2. Người được cấp chứng chỉ hành nghề thú y phải có giấy khám sức khỏe xác nhận đủ sức khỏe để làm việc của cơ sở y tế từ cấp huyện trở lên cấp.
1.3. Đối với người nước ngoài, ngoài những quy định trên còn phải có lý lịch tư pháp được cơ quan có thẩm quyền xác nhận và không thuộc đối tượng quy định tại Điều 66 của Nghị định 33/2005/NĐ-CP.
– Người đang trong thời gian bị cấm hành nghề theo bản án, quyết định của toà án.
– Người đang trong thời gian bị kỷ luật có liên quan đến chuyên môn thú y.
– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
– Người đang trong thời gian chấp hành bản án hình sự của toà án; đang bị áp dụng biện pháp hành chính như đưa vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh hoặc quản chế hành chính.
– Người bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự 2. Cơ sở xét nghiệm, cơ sở xét nghiệm chẩn đoán bệnh động vật phải bảo đảm các điều kiện vệ sinh thú y sau đây:
2.1. Địa điểm cơ sở phải cách xa khu dân cư, công trình công cộng;
2.2. Có đủ diện tích, cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị, dụng cụ, hóa chất, nguyên vật liệu đáp ứng được yêu cầu xét nghiệm, chẩn đoán bệnh động vật;
2.3. Có nơi riêng biệt để nuôi động vật thí nghiệm, có hệ thống xử lý chất thải, xác động vật, bệnh phẩm bảo đảm vệ sinh thú y, vệ sinh môi trường;
2.4. Có đủ nước dùng, đạt tiêu chuẩn vệ sinh thú y.
3. Cơ sở phẫu thuật động vật phải bảo đảm các điều kiện sau đây:
3.1. Có đủ diện tích, cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị, dụng cụ, hóa chất, nguyên vật liệu đáp ứng yêu cầu phẫu thuật động vật;
3.2. Có chuồng nuôi giữ, chăm sóc động vật trước và sau phẫu thuật;
3.3. Có nơi xử lý chất thải bảo đảm vệ sinh thú y, vệ sinh môi trường;
3.4. Có đủ nước dùng, đạt tiêu chuẩn vệ sinh thú y.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

XIN CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VIỆC LÀM

XIN CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VIỆC LÀM

XIN CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VIỆC LÀM

Chat Zalo: 0904340664