Untitled 2

Được khuyến mại, giảm giá đến 100% trong mùa giảm giá

Nghị định số 82/2018/NĐ-CP cho phép khuyến mại, giảm giá hàng hóa, dịch vụ đến 100% trong các trường hợp  tổ chức các chương trình khuyến mại tập trung (giờ, ngày, tuần, tháng, mùa khuyến mại) như sau:

– Chương trình do cơ quan nhà nước (cấp trung ương và cấp tỉnh) chủ trì tổ chức, trong một khoảng thời gian xác định, theo hình thức giờ, ngày, tuần, tháng, mùa khuyến mại

– Các đợt khuyến mại vào các dịp lễ, tết theo quy định của pháp luật lao động, gồm:

+ Đợt Tết Âm lịch: 30 ngày ngay trước ngày đầu tiên của năm Âm lịch;

+ Các ngày nghỉ lễ, tết khác. Thời hạn khuyến mại của từng đợt khuyến mại vào các dịp lễ, tết không được vượt quá thời gian nghỉ của các dịp lễ, tết tương ứng.

Đây là quy định mới thay thế cho quy định cũ chỉ cho phép mức giảm giá mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại là 50% giá hàng hóa, dịch vụ đó ngay trước thời gian khuyến mại.

Cũng trong nghị định này, tổng thời gian thực hiện chương trình khuyến mại bằng hình thức giảm giá với một loại nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ tối đa là 120 ngày/năm, quy định cũ là 90 ngày.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp không đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp không được khuyến mại theo mô hình đa cấp, trong đó đối tượng khuyến mại gồm nhiều cấp, nhiều nhánh, người trước được hưởng lợi ích từ việc mua hàng của người sau.

Nghị định số 81/2018/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 15 tháng 7 năm 2018.

Trong chương trình Luật sư doanh nghiệp của Kênh truyền hình kinh tế tai chính VITV, Luật sư Nguyễn Thanh Hà, giám đốc công ty Luật S&B Law, cùng với các chuyên gia đã trao đổi về chế định hợp đồng thương mại theo quy định của pháp luật Việt Nam. Chúng tôi trân trọng giới thiệu nội dung bài phỏng vấn.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Nguyên tắc thực hiện khuyến mãi - internet

Nguyên tắc thực hiện khuyến mãi

Câu hỏi: Tôi là Hương. Quý công ty cho tôi hỏi, pháp luật quy định …

Chat Zalo: 0904340664