Untitled 2

Tăng lương cơ sở lên 1,39 triệu đồng/tháng từ 1/7/2018

Nghị định số 72/2018/NĐ-CP của Chính Phủ đã quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Theo đó, nổi bật trong Nghị định là từ ngày 1/7/2018, mức lương cơ sở được tăng lên 1,39 triệu đồng/tháng, thay cho mức 1,3 triệu đồng/tháng trước đây. Mức lương cơ sở làm căn cứ tính mức lương trong bảng lương, mức phụ cấp và thực hiện các chế độ khác theo quy định của pháp luật; Tính mức hoạt động phí, sinh hoạt phí; Tính các khoản trích và các chế độ được hưởng theo mức lương cơ sở.

Đối tượng áp dụng bao gồm:

– Cán bộ, công chức từ trung ương đến cấp huyện.

– Cán bộ, công chức cấp xã được bầu cử giữ chức vụ nhiệm kỳ trong Thường trực HĐND, UBND, Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy, người đứng đầu tổ chức- xã hội; công chức cấp xã tuyển dụng giữ một chức danh chuyên môn, nghiệp vụ thuộc UBND cấp xã.

– Viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập

– Người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động xếp lương theo theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP.

– Người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong các cơ quan, đơn vị của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội quy định tại Nghị định số 68/2000/NĐ-CP.

– Người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong số lượng người làm việc đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt tại các đơn vị sự nghiệp công lập.

– Người làm việc trong chỉ tiêu biên chế trong các hội được ngân sách nhà nước hỗ trợ kinh phí hoạt động quy định tại Nghị định số 45/2010/NĐ-CP.

– Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, binh sĩ và công nhân, viên chức quốc phòng, lao động hợp đồng thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam;

– Sĩ quan, hạ sĩ quan hưởng lương, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ, công nhân công an và lao động hợp đồng thuộc Công an nhân dân.

– Người làm việc trong tổ chức cơ yếu;

– Người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn và tổ dân phố.

Nghị định có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2018.

Luật sư Nguyễn Thanh Hà từ SBLAW cùng trao đổi với phóng viên kênh VTV2 về những vi phạm pháp luật trong hoạt động xuất khẩu lao động. Mời các bạn xem nội dung tại đây:

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Nghỉ việc khi chưa làm hợp đồng lao động bằng văn bản ?

Câu hỏi: Hiện tại tôi đang làm việc cho 1 công ty xây dựng. Chỗ người …

Chat Zalo: 0904340664