Untitled 2

Ghi nhận chuyển nhượng và đăng ký nhãn hiệu nước ngoài

Doanh nghiệp hỏi: Chúng tôi là công ty công nghệ, hiện tại, chúng tôi mua lại một công ty khác, công ty này có môt nhãn hiệu và chúng tôi muốn chuyển tên nhãn hiệu sang công ty mới, đồng thời chúng tôi có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu này ra quốc tế, gồm hệ thống Madrid và một số quốc gia. Vậy luật sư tư vấn cho chúng tôi?

Luật sư trả lời: Như đã trao đổi với Quý công ty, SB Law xin gửi tới Quý công ty liên quan tới các vấn đề nêu trên như sau:

1.Ghi nhận chuyển nhượng văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu

Theo Luật quy định thì Cục Sở hữu trí tuệ phải giải quyết các ghi nhận chuyển nhượng trong khoảng thời gian 01 tháng kể từ ngày có yêu cầu ghi nhận của các bên liên quan.

Tuy nhiên do lượng hồ sơ tồn đọng tại Cục Sở hữu trí tuệ là quá lớn. Cụ thể, tính đến thời điểm hiện tại các hồ sơ yêu cầu ghi nhận chuyển nhượng nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ từ tháng 05 năm 2014 mới đang được xem xét để xử lý.

Do tầm quan trọng của việc ghi nhận chuyển nhượng nhãn hiệu đối với Quý Công ty, SB Law sẽ cam kết thực hiện việc này trong khoảng thời gian từ 03-04 tuần (chậm nhất là 01 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ yêu cầu ghi nhận chuyển nhượng tại Cục Sở hữu trí tuệ).

Chi phí cho việc ghi nhận chuyển nhượng: 5.500.000 VNĐ

Tài liệu cần thiết:

+ Hợp đồng chuyển nhượng (do SBLAW soạn thảo);

+ Giấy ủy quyền theo mẫu (theo mẫu của SBLAW);

2.Đăng ký nhãn hiệu theo Hệ thống Madrid:

SBLAW sẽ gửi tới Quý công ty bảng phí cho việc đăng ký tại 121 quốc gia, vùng lãnh thổ theo Hệ thống Madrid nếu Quý công ty có yêu cầu.

3.Đăng ký nhãn hiệu  tại Thái Lan, Indonesia và Canada

Do vì Thái Lan, Indonesia và Canada không thuộc trong Hệ thống Madrid nên để đăng ký nhãn hiệu tại các quốc gia trên, SB Law sẽ thay mặt cho Quý Công ty tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ của Thái Lan, Indonesia và Canada.

4.Qui trình đăng ký nhãn hiệu

Tại hầu hết các nước chỉ định, qui trình đăng ký nhãn hiệu đều phải trải qua các giai đoạn (i) thẩm định hình thức Đơn, (ii) thẩm định nội dung đơn (xem nhãn hiệu có đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ theo luật định hay không) và (iii) công bố đơn trên công báo sở hữu công nghiệp và (iv) cấp bằng. Tại một số nước, công bố đơn được thực hiện sau khi kết thúc giai đoạn thẩm định nội dung.

5.Tài liệu nộp đơn

Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể về tài liệu nộp đơn tại từng nước với Quý Công ty theo một thư tư vấn khác sau khi nhận được xác nhận của Quý Công ty về việc đồng ý sử dụng dịch vụ của SBLaw.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Cách đăng ký sở hữu trí tuệ ở nước ngoài?

Câu hỏi: Cách đăng ký sở hữu trí tuệ ở nước ngoài cho doanh nghiệp …

Chat Zalo: 0904340664