Untitled 2
Giải thể văn phòng đại diện

Giải thể văn phòng đại diện và lập công ty phân phối.

Doanh nghiệp hỏi: Hiện tại, chúng tôi có một văn phòng đại diện của Hồng Kông tại Việt Nam, chủ công ty muốn giải thế văn phòng đại diện và chuyển thành công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, mong SBLAW tư vấn về thủ tục và trình tự?

Luật sư tư vấn: Rất vui được làm việc với Quý Doanh nghiệp. Liên quan đến yêu cầu dưới đây của DN, SB Law có một số ý kiến như sau:

– Đối với việc giải thể văn phòng đại diện, một trong những vấn đề chính cần đặc biệt lưu tâm là quyết toán thuế của văn phòng đại diện.

Dựa trên quá trình trao đổi, chúng tôi nhận thấy rằng, vào năm 2014, chuyên viên thuế phụ trách đã có ý kiến về việc văn phòng đại diện đã không kê khai thuế thu nhập cá nhân của trưởng văn phòng đại diện, do đó không có thông tin để làm quyết toán thuế.

Vấn đề này sau đó do DN tự làm việc với cơ quan thuế. Do vậy, để có thể báo giá chính xác và phù hợp cho doanh nghiệp các dịch vụ về giải thể văn phòng đại diện, DN vui lòng xác nhận với SB Law các lựa chọn sau đây của chị:

+ SB Law sẽ thực hiện các thủ tục pháp lý để giải thể văn phòng đại diện nhưng sẽ không xử lý các vấn đề về thuế.

+ SB Law sẽ thực hiện toàn bộ các thủ tục pháp lý và thuế để giải thể văn phòng đại diện. Trong trường hợp DN lựa chọn phương án này, SB Law sẽ cử đội ngũ về tư vấn thuế (là đơn vị đối tác của SB Law) thực hiện rà soát lại tình hình thuế hiện tại của DN. Sau khi đã có đủ thông tin về tình hình hiện nay của DN về thuế, chúng tôi sẽ có báo giá cụ thể cho công việc và tiến độ thực hiện.

– Đối với việc thành lập công ty phân phối, để có báo giá chi tiết và phù hợp, DN vui lòng cung cấp sơ bộ cho chúng tôi danh sách mặt hàng mà Quý DN dự kiến phân phối tại Việt Nam (bao gồm mã HS đi kèm) và số vốn đầu tư dự kiến.

Sau khi nhận được thông tin đầy đủ từ DN, SB Law sẽ gửi tới Quý doanh nghiệp Bản báo giá chi tiết cho các công việc nêu trên.

Trong trường hợp cần trao đôi thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ lại với chúng tôi.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

CÁC ƯU ĐÃI VỀ ĐẦU TƯ THEO PHÁP LUẬT VIỆT NAM

Câu hỏi: Các ưu đãi dành cho các nhà đầu tư theo pháp luật Việt Nam …

Chat Zalo: 0904340664