Untitled 2
nguyen-tac-cho-thue-nha-cong-trinh-xay-dung
xu ly vi pham hanh chinh trong linh vuc so huu cong nghiep

Giấy phép lái xe quốc tế có thời hạn tối đa 3 năm

Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Thông tư số 29/2015/TT-BGTVT ngày 06/07/2015 quy định về cấp, sử dụng Giấy phép lái xe quốc tế cho người Việt Nam và người nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam, có Giấy phép lái xe quốc gia do Việt Nam cấp bằng vật liệu PET, còn giá trị sử dụng.

Giấy phép lái xe quốc tế là một quyển sổ bìa màu xám, có kích thước A6, có ký hiệu bảo mật, trên trang bìa ghi thông tin cơ bản bằng tiếng Việt và tiếng Anh; có thời hạn tối đa 03 năm kể từ ngày cấp và phù hợp với thời hạn còn hiệu lực của Giấy phép lái xe quốc gia. Người có Giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp khi điều khiển phương tiện cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ nước tham gia Công ước Viên phải mang theo Giấy phép lái xe quốc tế, Giấy phép lái xe quốc gia và tuân thủ pháp luật giao thông đường bộ của nước sở tại. Giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp không có giá trị sử dụng trong lãnh thổ Việt Nam.

Để được cấp Giấy phép lái xe quốc tế, cá nhân nộp đơn đề nghị theo mẫu đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông Vận tải; trong thời hạn không quá 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn, Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông Vận tải sẽ cấp Giấy phép cho cá nhân; trường hợp không cấp sẽ trả lời và nêu rõ lý do.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/10/2015.

Nguồn: luatvietnam.vn

 

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

BAN TIN

BẢN TIN PHÁP LUẬT THÁNG 9

1. Bổ sung quy định giảm vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp Thông tư 219/2015/TT-BTC về …

Chat Zalo: 0904340664