Untitled 2
nguồn internet

Hiểu thế nào là thuê mua nhà?

Câu hỏi: Tôi đang có ý định thuê nhà khi đến tư vấn thì được tư vấn thêm hình thức thuê mua nhà ở. Xin hỏi hình thức này là gì?

Trả lời:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Khoản 17 điều 3 Luật Nhà ở 2014 định nghĩa thuê mua nhà như sau:

“17. Thuê mua nhà ở là việc người thuê mua thanh toán trước cho bên cho thuê mua 20% giá trị của nhà ở thuê mua, trừ trường hợp người thuê mua có điều kiện thanh toán trước thì được thanh toán không quá 50% giá trị nhà ở thuê mua; số tiền còn lại được tính thành tiền thuê nhà để trả hàng tháng cho bên cho thuê mua trong một thời hạn nhất định; sau khi hết hạn thuê mua nhà ở và khi đã trả hết số tiền còn lại thì người thuê mua có quyền sở hữu đối với nhà ở đó.”

Có thể hiểu hình thức cho thuê mua nhà ở như sau:

– Người thuê mua thanh toán cho bên thuê mua 20% giá trị của nhà thuê mua (có điều kiện không được thanh toán không quá 50% giá trị nhà ở thuê mua)

– Tiền còn lại được tính thành tiền thuê nhà để trả hàng tháng cho bên cho thuê mua trong thời hạn nhất định.

– Sau thời hạn và trả hết tiền còn lại người thuê mua có quyền sở hữu nhà đó.

Trong tiểu phẩm Hiểu đúng làm đúng của truyền hình quốc hội, luật sư Nguyễn Thanh Hà sẽ giải đáp tình huống pháp lý khi chủ nhà muốn bán nhà mà mình đang cho thuê thì cần làm gì?

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

mua chung cư trả góp

Phần sở hữu chung và riêng của nhà chung cư

Câu hỏi: Nhà tôi ở chung cư, 3 hôm nay hàng xóm nhà tôi có …

Chat Zalo: 0904340664