Untitled 2
Luật sư Nguyễn Thanh Hà trả lời phỏng vấn kênh QPVN về quảng cáo sai sự thật

Hình thức quảng cáo bị cấm

Câu hỏi: Công ty tôi mới thành lập và tôi cho chạy quảng cáo bằng hình thức dán ảnh lên các xe buýt. Trong ảnh chúng tôi có ghi dòng chữ “Sản phẩm có uy tín số một tại thị trường Việt Nam”. Sau đó mấy hôm bạn tôi có nói ghi như thế là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt. Vậy tôi muốn hỏi có đúng thế không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo quy định tại Khoản 11 Điều 8 Luật quảng cáo 2012, những hành vi quảng cáo bị cấm bao gồm:

  1. Quảng cáo có sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Quy định này nhằm hạn chế tình trạng cạnh tranh không lành mạnh khi các doanh nghiệp so sánh sản phẩm của mình với sản phẩm của công ty khác. Như vậy vì ảnh của công ty có đề cập đến từ “số một” nên đã vi phạm quy định của luật quảng cáo. Trường hợp không muốn bị xử phạt thì công ty bạn phải có nghĩa vụ chứng minh sản phẩm của mình đúng như theo quảng cáo theo quy định của Bộ văn hóa, thể thao và du lịch.

 

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Thủ tục đăng kí hoạt động khuyến mại

Câu hỏi: Công ty tôi là công ty bán sản phẩm công nghệ Hiện tôi …

Chat Zalo: 0904340664