Untitled 2

Luật sư Nguyễn Thanh Hà: Thành công nhờ “Dụng nhân như dụng mộc”.

Tạp chí Tri thức & Phát triển, Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật thủ đô trong chuyên mục Chân dung tri thức có bài giới thiệu chân dung luật sư Nguyễn Thanh Hà, chủ tịch công ty Luật SBLAW.

Tạp chí kỳ 1 tháng 8 năm 2014 ra ngày 01/08/2014, sau đây là nội dung bài viết:

Luật sư Nguyễn Thanh Hà: Thành công nhờ “Dụng nhân như dụng mộc”.

 Được sự giới thiệu, chúng tôi đến gặp luật sư Nguyễn Thanh Hà – Giám đốc Công ty Luật sư SBLAW. Anh sinh ra và lớn lên ở mảnh đất mỏ Quảng Ninh.

Vốn là người có quan điểm sống rõ ràng, lấy con người làm mục tiêu phát triển của công ty, anh nhắc lại câu “Dụng Nhân Như Dụng Mộc” là câu nói mà anh rất thích.

Cũng từ đó, anh biết cách chọn người và đào tạo theo hướng mạnh (thế mạnh) của họ và phát huy được khả năng của họ nên công ty phát triển như ngày hôm nay. Anh cho rằng: “nếu có những con người tốt, tài năng và phù hợp với doanh nghiệp thì chúng ta sẽ có những sản phẩm tốt (dịch vụ pháp lý tốt), sẽ phát triển  và có lợi nhuận”. Đương nhiên là như vậy rồi.

Anh hiện là thạc sĩ Luật Kinh Doanh quốc tế (học tại Đại học FranCois-Rabelais de Tours, cộng hòa Pháp từ 2002-2005) (2003-2005); anh còn có các bằng và chứng chỉ: Cử nhân Luật kinh tế – Quốc tế (Đại học Luật Hà Nội từ 1998-2002) chứng chỉ đào tạo Luật (Hiệp hội các Trường Đại học khối Pháp ngữ – Francophonie từ 1998-2002), chứng chỉ đào tạo Luật Thương mại Nhà Pháp luật Việt – Pháp (1998-2002), chứng chỉ khóa đào tạo Nghề luật sư  (Học viện Tư pháp  từ 2005-2006), (Chứng chỉ đào tạo Luật sư sở hữu trí tuệ tại Tokyo 2013). Qua đó có thể thấy lòng ham học, sự chịu khó và ý chí vươn lên đáng khâm phục của Luật sư Nguyễn Thanh Hà.

Luật sư Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch Hãng luật SBLAW
Luật sư Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hãng luật SBLAW

Đối với anh, học chính là để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực làm việc để phục vụ tốt cho xã hội, cho cộng đồng. Là một luật sư tư vấn cho nhà đầu tư nước ngoài, anh còn có thể sử dụng được 2 ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Phap trong công việc.

Anh đã từng làm việc ở nhiều công ty luật (hãng luật) có danh tiếng như Investconsult Group, và (các dự án đầu tư trong và ngoài nước như) S-Fone và VC Corporation. Qua quá trình làm việc tại các doanh nghiệp này, anh Hà đã đạt được nhiều kinh nghiệm tư vấn pháp luật trong các lĩnh vực như khai thác khía cạnh thương mại của Quyền Sở hữu trí tuệ, viễn thông, đầu tư, doanh nghiệp, bất động sản, năng lượng và lĩnh vực truyền thông, quảng cáo và Internet. Ngoài ra, anh còn là giảng viên thỉnh giảng về môn Pháp Luật Kinh Doanh tại Học Viện Tư Pháp thuộc Bộ Tư Pháp…

Với nhiều kinh nghiệp trong nghề, năm 2008 anh cùng với 5 người bạn của mình mở Công ty Luật SBLAW với mong muốn cung cấp các dịch vụ pháp lý cho nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Với những nỗ lực của cá nhân anh cùng sự chung sức chung lòng của cán bộ nhân viên trong đơn vị,  Công ty SBLAW nhanh chóng là một trong những hãng Luật uy tín tại Việt Nam, được khách hàng trong và ngoài nước tín nhiệm và đánh giá cao. Công ty nỗ lực và cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ pháp lý chất lượng, hiệu quả cùng phong cách tư vấn chuyên nghiệp. Thực tế đã và đang chứng tỏ điều đó.

Trao đổi với chúng tôi, điều được anh rất trăn trở là luôn tìm cách xây dựng một công ty luật chuyên nghiệp, áp dụng được những công nghệ mới vào quản lý, cung cấp dịch vụ pháp lý mang tiêu  chuẩn quốc tế, xây dựng được một đội ngũ luật sư hiện đại, giỏi chuyên môn, ngoại ngữ, góp phần vào việc hội nhập của Việt Nam vào nền kinh tế thế giới.

Chúng tôi thấy rõ sự quyết tâm trong anh và hy vọng điều đó sẽ sớm trở thành hiện thực.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Đại sứ quán Hoa Kỳ đề cập SBLAW trong dach sách các luật sư tư vấn tại Hà Nội

Việc lập danh sách văn phòng luật sư và các công ty luật cho công …

Chat Zalo: 0904340664