Untitled 2

Luật sư SBLAW trao đổi về vấn đề nhượng quyền thương mại

Nhận lời mời của ban biên tập kênh VTV2, chương trình Kinh doanh và pháp luật, sáng 6 tháng 9 năm 2016 tại văn phòng SBLAW Hà Nội, luật sư Nguyễn Thanh Hà, chủ tịch SBLAW đã có phần trao đổi với phóng viên Đinh Oanh về những nội dung xoay quanh về chủ đề nhượng quyền thương mại.

Các vấn đề trao đổi như sau:

  1. Từ thực tiễn tư vấn, nghiên cứu về nhượng quyền thương mại, theo Ông, điều mà các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm nhất khi lựa chọn đối tác nhận nhượng quyền tại Việt Nam là gì?
  2. Vậy, theo Ông, điểm yếu của các doanh nghiệp Việt khi tham gia quan hệ nhượng quyền là gì? Đâu là rủi ro, khó khăn thường thấy ở các doanh nghiệp Việt, thưa Ông?
  3. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, việc mở cửa hội nhập, tiếp nhận các thương hiệu nước ngoài vào Việt Nam qua phương thức nhượng quyền thương mại sẽ mang lại cho các doanh nghiệp Việt những lợi ích cũng như cơ hội lớn. Ông nghĩ sao, thưa Ông? Ví dụ.
  4. Còn về phía các doanh nghiệp Việt, mặc dù còn là những số lượng khiêm tốn, thế nhưng, sự xuất hiện các hệ thống nhượng quyền của Việt Nam như cà phê Trung Nguyên, Phở 24, Bakery Kinh Đô… đã đánh dấu sự thành công bước đầu của doanh nghiệp Việt trong hoạt động nhượng quyền thương mại. Ông có chia sẻ gì về tín hiệu sáng này cũng như có lưu ý gì cho các doanh nghiệp khi tham gia quan hệ nhượng quyền thương mại trong và ngoài nước, thưa Ông?

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Nguyên tắc thực hiện khuyến mãi - internet

Nguyên tắc thực hiện khuyến mãi

Câu hỏi: Tôi là Hương. Quý công ty cho tôi hỏi, pháp luật quy định …

Chat Zalo: 0904340664