Untitled 2

Mở tài khoản ngân hàng cho Việt Kiều tại Việt Nam

Câu hỏi: Em đang ở nước ngoài muốn mở tài khoản ở Việt Nam nhưng 2 năm em về VIệt Nam một lần có mở tài khoản được không ? Tài khoản có bị khóa không ? Xin cảm ơn.

Trả lời:

Bạn có thể thực hiện thủ tục mở tài khoản ở Việt Nam, trong trường bạn có mặt ở VN để thực hiện thủ tục mở tài khoản thì thủ tục rất đơn giản và chỉ cần chứng minh thư nhân dân của bạn.

  1. Trường hợp bạn không thể có mặt ở Việt Nam để thực hiện thủ tục mở tài khoản thì bạn có thể thực hiện thủ tục đăng ký mở tài khoản thông qua các chi nhánh của ngân hàng VN tại nước ngoài hoặc thực hiện thủ tục đăng ký mở tài khoản qua internet, tuy nhiên thủ tục này đòi hỏi bạn vẫn phải tới chi nhánh của ngân hàng dự định mở thẻ để xác nhận chữ ký.
  2. Trường hợp bạn có thể sử dụng thẻ visa hoặc mastercard là 2 loại thẻ thanh toán quốc tế nổi tiếng nhất (Tài khoản thanh toán quốc tế), và 2 loại thẻ này đều được liên kết với các ngân hàng ở Việt Nam, muốn mở loại tài khoản này thì bạn chỉ cần mở 2 loại thẻ này tại quốc gia mà bạn đang sinh sống hoặc làm việc:

+ Đối với thẻ Visa – Visacard do tổ chức phát hành có tên là Visa International Service Association trụ sở đặt tại Mỹ và kết nối với các ngân hàng hệ thống toán cầu.  Thẻ Visa gồm 2 loại: thẻ ghi nợ – Visa Debit và thẻ tín dụng – Visa Credit. Các ngân hàng ở Việt Nam liên kết với tổ chức phát hành thẻ trên và phát hành cho các khách hàng sử dụng.

+ Đối với thẻ Mastercard cũng tương tự như Visacard do MasterCard Worldwide phát hành. MasterCard cũng có 2 loại: thẻ ghi nợ – MasterCard Debit  và thẻ tín dụng MasterCard Credit được tích ứng với nhiều quốc gia trên thế giới.

Tuy nhiên, đối với trường hợp của bạn, Luật sư hiểu rằng là bạn muốn mở tài khoản tại Việt Nam để phục vụ khi bạn trở về Việt Nam thì bạn có thể áp dụng cả 2 trường hợp nêu trên.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Sửa đổi hệ thống tài khoản kế toán các tổ chức tín dụng

Ngày 29/12/2017, NHNN Việt Nam ban hành Thông tư số 22/2017/TT-NHNN về sửa đổi, bổ sung một …

Chat Zalo: 0904340664