Untitled 2

Muốn mở trung tâm dạy tiếng Anh cần làm thủ tục gì ?

Câu hỏi: Tôi muốn mở một trung tâm dạy tiếng Anh tư nhân cho trẻ em lứa tuổi từ 5-14 tuổi. Cần làm thủ tục gì khi bắt đầu tiến hành hoạt động đầu tư?

hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Trả lời:

Công ty Luật TNHH SB Law cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi có ý kiến tư vấn như sau:

Đầu tiên, cần xác định xem trung tâm tiếng Anh mà bạn định mở có vốn đầu tư nước ngoài hay không. Trường hợp doanh nghiệp có trên 51% vốn đầu tư nước ngoài thì phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy đăng ký đầu tư theo điều 36 Luật Đầu tư 2014.

Ngoài ra, vì kinh doanh trung tâm ngoại ngữ được xếp vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện (Cơ sở giáo dục thường xuyên) theo phụ lục 4 của Luật Đầu tư 2014 nên, để đưa trung tâm đi vào hoạt động, nhà đầu tư cần đáp ứng đủ các điều kiện mà pháp luật quy định tại Nghị định 46/2017/NĐ-CP và Nghị định 135/2018/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 46/2017/NĐ-CP về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Theo đó: 

Tại khoản 21 Điều 1 Nghị định 135/2018/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 46/2017/NĐ-CP 

“Điều 48. Điều kiện để trung tâm ngoại ngữ, tin học hoạt động giáo dục

  1. Có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn theo quy định, đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm.
  2. Có cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học, nguồn kinh phí phù hợp, bảo đảm chất lượng giáo dục theo kế hoạch xây dựng, phát triển và quy mô hoạt động của trung tâm.”

Về thủ tục thành lập, tại khoản 20 điều 1 Nghị định 135/2018/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 46/2017/NĐ-CP về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục

2. Hồ sơ gồm:

a) Tờ trình đề nghị thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học;

b) Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học gồm các nội dung: Tên trung tâm, địa điểm đặt trung tâm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm; mục tiêu, nhiệm vụ của trung tâm; chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo; cơ sở vật chất của trung tâm; cơ cấu tổ chức của trung tâm, sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm Giám đốc trung tâm;

c) Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học.

3. Trình tự thực hiện:

a) Tổ chức, cá nhân gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ quy định tại khoản 2 Điều này đến người có thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học;

b) Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học có trách nhiệm thẩm định, kiểm tra theo quy định;

c) Trong thời hạn 05 ngày làm việc, người có thẩm quyền quyết định thành lập, cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học quy định tại khoản 1 Điều này quyết định thành lập, cho phép thành lập nếu đủ điều kiện; nếu chưa quyết định thành lập thì có văn bản thông báo cho tổ chức, cá nhân nêu rõ lý do.”

Vậy, sau khi đáp ứng được thủ tục thành lập và điều kiện hoạt động thì trung tâm có thể đi vào hoạt động. Thẩm quyền cho phép trung tâm ngoài khuôn viên trường học thành lập và cho phép hoạt động là của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

BCC

Cá nhân có được ký hợp đồng BCC với một tổ chức không?

Câu hỏi: Tôi đang có kế hoạch muốn ký kết hợp đồng hợp tác kinh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo: 0904340664