Untitled 2
Người đại diện của hộ gia đình kinh doanh được xác lập như thế nào - internet

Người đại diện của hộ gia đình kinh doanh được xác lập như thế nào?

Câu hỏi: Hiện tại gia đình tôi muốn thành lập hộ gia đình kinh doanh, nhưng được biết hộ kinh doanh cá thể không có tư cách pháp nhân. Xin hỏi chúng tôi xác lập người đại diện bằng hình thức nào?

Trả lời:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

 

Điều 138 Bộ luật Dân sự 2015 quy định về đại diện theo ủy quyền như sau:

“Điều 138. Đại diện theo ủy quyền

2. Các thành viên hộ gia đình, tổ hợp tác, tổ chức khác không có tư cách pháp nhân có thể thỏa thuận cử cá nhân, pháp nhân khác đại diện theo ủy quyền xác lập, thực hiện giao dịch dân sự liên quan đến tài sản chung của các thành viên hộ gia đình, tổ hợp tác, tổ chức khác không có tư cách pháp nhân.”

Như vậy, đối với trường hợp hộ gia đình kinh doanh thì người đại diện thông qua hình thức ủy quyền. Qua đó các thành viên thỏa thuận cử cá nhân, pháp nhân đại diện ủy quyền để xác lập, thực hiện giao dịch dân sự mà liên quan đến tài sản chung của các thành viên hộ gia đình không có tư cách pháp nhân.

Luật sư Nguyễn Thanh Hà từ SBLAW đã có phần trao đổi về Những điểm mới của chế định thừa kế trong Bộ luật dân sự trong chương trình Bạn và pháp luật, kênh VOV1, Đài tiếng nói Việt Nam. Mời Quý vị xem nội dung tại đây:

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

contract_ofym

Hợp đồng vô hiệu

Câu hỏi: Tôi muốn hỏi trong trường hợp hợp đồng vô hiệu do có đối …

Chat Zalo: 0904340664