Untitled 2
tu-van-luat-hop-dong-lao-dong

Người sử dụng lao động tự ý giảm lương.

Q: Công ty nơi em đang làm việc, chính thức hoạt động vào tháng 12/2011 hoạt động theo mô hình tập đoàn kinh tế, nay báo vì lý do làm ăn thua lỗ nên muốn giảm lương của nhân viên so với hợp đồng (Hợp đồng vô thời hạn). Vậy có đúng luật không? Và trong thời gian hoạt động ngắn như vậy thì việc công ty báo thua lỗ có hợp lý không?Vậy khi NSDLĐ muốn cắt giảm lương của NLĐ thì cần trình cho NLĐ thấy các giấy tờ nào để chứng minh việc thua lỗ? NLĐ có thể nhờ Công đoàn cơ sở đứng ra giải quyết được ko?
Theo em đọc trong khoản 2,3 điều 35 LLĐ sửa đổi năm 2013 thì có ghi là việc sửa đổi, bổ sung trong hợp đồng lao động là do 2 bên thương lượng, nếu thương lượng được thì ký kết, còn nếu không thương lượng được thì vẫn thực hiện hợp đồng lao động như đã giao kết ban đầu.

Nếu trường hợp người lao động không đồng ý việc yêu cầu giảm lương của người sử dụng lao động đưa ra thì có thể nhờ cơ quan luật pháp nào xử lý và cần có các giấy tờ gì xin luật sư tư vấn giúp em.

Mong sớm nhận được phản hồi từ phía luật sư.

Xin chân thành cảm ơn

A: Qua việc cung cấp tài liệu cũng như em đã đọc quy định tại khoản 2,3 Điều 35 BLLD thì cách em hiểu là đúng quy định.

Còn Công ty có đưa ra lí do như vậy cũng có cơ sở vì Công ty mới thành lập, hoạt động kinh doanh chưa hiệu quả…

Còn việc hai bên nếu không thỏa thuận được với nhau về giảm lương thì vẫn phải tiếp tục thực hiện hợp đồng theo đúng quy định tại Điều 35 BLLĐ.

Khi Công ty gặp khó khăn thực sự và đáp ứng đầu đủ quy định luật lao động thì có quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Quy trình tư vấn nhanh chóng, chính xác

Tư vấn pháp luật qua email nhanh chóng, uy tín

Hiện nay, với nhu cầu tra cứu thông tin pháp luật, tư vấn pháp luật …

Chat Zalo: 0904340664