Untitled 2

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài có thể có nhà ở hợp pháp tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?

Câu hỏi: Tôi là công dân Việt Nam nhưng hiện sinh sống tại Pháp, tôi muốn mua nhà tại Việt Nam rồi cho thuê để kinh doanh. Xin hỏi tôi có thể mua nhà qua cách thức nào?

Trả lời:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Điều 8 Luật Nhà ở 2014 đã quy định về trường hợp các hình thức để người Việt Nam định cư nước ngoài có nhà ở hợp pháp như sau:

Điều 8. Điều kiện được công nhận quyền sở hữu nhà ở

…………………………….

2. Có nhà ở hợp pháp thông qua các hình thức sau đây:

……………………..

b) Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì thông qua hình thức mua, thuê mua nhà ở thương mại của doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh bất động sản (sau đây gọi chung là doanh nghiệp kinh doanh bất động sản); mua, nhận tặng cho, nhận đổi, nhận thừa kế nhà ở của hộ gia đình, cá nhân; nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại được phép bán nền để tự tổ chức xây dựng nhà ở theo quy định của pháp luật;”.

Như vậy, để có nhà ở hợp pháp tại Việt Nam bạn có thể thực hiện qua hình thức sau:

– Mua, thuê mua nhà ở thương mại của doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. trong đó nhà ở thương mại là nhà ở được đầu tư xây dựng để bán, cho thuê, cho thuê mua theo cơ chế thị trường.

– Mua, nhận tặng cho, nhận đổi, nhận thừa kế nhà ở của hộ gia đình, cá nhân;

– Nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại được phép bán nền để tự tổ chức xây dựng nhà ở theo quy định của pháp luật;

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

mua chung cư trả góp

Phần sở hữu chung và riêng của nhà chung cư

Câu hỏi: Nhà tôi ở chung cư, 3 hôm nay hàng xóm nhà tôi có …

Chat Zalo: 0904340664