Untitled 2

Nhãn hiệu với phát triển kinh doanh.

Với nền kinh tế thị trường, nhãn hiệu đang trở thành một chỉ dẫn thương mại vô cùng quan trọng trong việc phát triển của doanh nghiệp.

Nhãn hiệu là một phương tiện phân biệt hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các tổ chức, cá nhân sản xuất khác nhau, ví dụ chúng ta có mỳ ăn liền Miliket, mì ăn liền Tiến Vua, Tiến Vua và Miliket là 2 nhãn hiệu của 2 doanh nghiệp khác nhau nhưng dùng cho sản phẩm mỳ ăn liền.

Nhãn hiệu giữ vai trò sau trong nền kinh tế thị trường:

  • Giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn hàng hóa, dịch vụ uy tín, hiện tại, trên thị trường có hàng ngàn nhãn hàng cho sản phẩm cùng loại, nhãn hiệu giúp định vi thương hiệu và người tiêu dùng sẽ lựa chọn sản phẩm có uy tín nhờ tên gọi.
  • Thúc đẩy quá trình đầu tư và phát triển sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp mong muốn đưa sản phẩm ra thị trường, họ phải quan tâm tới việc đăng ký và bảo hộ nhãn hiệu
  • Nhãn hiệu là một trong những công cụ marketing hữu hiệu, một tên sản phẩm hay, dễ nhớ sẽ là cách tốt nhất để sản phẩm tới người tiêu dùng.
  • Nhãn hiệu là công cụ để để phân biệt hàng thật, hàng giả và bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp chống lại hành vi cạnh tranh không lành mạnh và vi phạm sở hữu công nghiệp.

 

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Cơ hội phát triển mới cho sản phẩm gà Thanh Chương

Sản phẩm gà Thanh Chương (Nghệ An) vừa được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo: 0904340664