Untitled 2
Phân chia tài sản khi ly hôn.

Phân chia tài sản khi ly hôn.

Q: Chào luật sư, xin luật sư hãy giải thích giúp em về việc phân chia tài sản, mới đây gia đình em có mâu thuẫn lớn giữa ba và mẹ, lúc cãi nhau thì ba em có nói 1 câu doạ cả nhà là nếu cứ làm khó dễ ổng thì ổng sẽ đuổi cả nhà ra ngoài và lấy hết của cải, không chia cho mẹ con em 1 đồng xu nào vì khi kết hôn ba mẹ em không làm giấy chứng nhận kết hôn, nhưng trong sổ hộ khẩu thì có ghi quan hệ vợ chồng, cũng như giấy khai sinh của 3 anh em em đếu ghi tên ba mẹ. 

Khi còn học cao đẳng ở trường, em có được học luật hôn nhân và gia đình, theo em nhớ thì nếu không có giấy chứng nhận kết hôn thì toà án còn xem xét qua nhiều loại giấy tờ khác như giấy khai sinh của con cái, sổ hộ khẩu, xác nhận của chính quyền địa phương để phân chia tài sản cho người vợ và con cái đúng không ạ?

Nhà em có 1 cơ sở sản xuất giấy cuộn và tất cả đều đừng tên ba em, mọi doanh thu từ sản xuất đều do ba em nắm giữ vậy việc phân chia tài sản ra sao ạ? Mẹ em có được 50% tài sản không? Nếu em cũng muốn được chia tài sản thì có được không? Em nhớ là mức tài sản chia cho con cái tối thiểu là 7% đúng không ạ?

A: Các tài liệu mà em đã nêu thì mặc dù bố mẹ em không đăng ký kết hôn nhưng vẫn có thể xem đó là hôn nhân thực tế.

Để thuận tiện cho việc tư vấn cụ thể mời em qua trụ sở Công ty S&B LAW để được tư vấn.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Luật sư Nguyễn Thanh Hà

Ly hôn trong tình trạng không đăng ký kết hôn

Câu hỏi: Tôi và chồng tôi chung sống với nhau từ năm 2005, đến nay …

Chat Zalo: 0904340664