Untitled 2

Pháp luật quy định như thế nào về hoạt động khuyến mãi theo phương thức bán hàng đa cấp?

Câu hỏi: Tôi là Công. Quý công ty cho tôi hỏi, pháp luật quy định như thế nào về hoạt động khuyến mãi theo phương thức bán hàng đa cấp?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Điều 4 Nghị định 81/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại quy định như sau:

“1. Doanh nghiệp không đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp không được thực hiện khuyến mại theo mô hình đa cấp, trong đó đối tượng khuyến mại gồm nhiều cấp, nhiều nhánh, người trước được hưởng lợi ích từ việc mua hàng của người sau.

  1. Doanh nghiệp bán hàng đa cấp được thực hiện các hoạt động khuyến mại theo quy định của pháp luật nhưng phải tuân thủ quy định của pháp luật về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.”

Theo quy định của pháp luật thì:

–           Doanh nghiệp không được thực hiện khuyến mại theo mô bán hàng đa cấp khi không phải doanh nghiệp bán hàng đa cấp

–           Doanh nghiệp bán hàng đa cấp thực hiện khuyến mại theo quy định của pháp luật nhưng phải tuân thủ theo quy định của pháp luật về quản lý hoạt động kinh doanh đa cấp.

Luật sư Nguyễn Thanh Hà từ SBLAW đã có phần trao đổi với phóng viên kênh VOVTV về chủ đề Hành động làm dụng thương mại điện tử để lừa đảo.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Thông báo sửa đổi, bổ sung nội dung chương trình khuyến mãi - internet

Thông báo sửa đổi, bổ sung nội dung chương trình khuyến mãi

Câu hỏi: Tôi là Huyền. Quý công ty cho tôi hỏi, khi sửa đổi, bổ …

Chat Zalo: 0904340664