Untitled 2
thành lập văn phòng đại diện

Q&A: Mở văn phòng đại diện tại Cambodia.

Q: Chúng tôi đang xem xét việc mở VPDD tại Cambodia, xin vui lòng cho biết thủ tục và chi phí cho việc này. Xin cám ơn

A: Trước hết, chúng tôi xin gửi tới Chị và Quý Công ty lời chào trân trọng nhất. Qua nội dung trao đổi sơ bộ, chúng tôi hiểu rằng Quý Công ty (Sau đây gọi tắt là “Khách hàng”) hiện nay đang có nhu cầu thành lập một Văn phòng đại diện tại Campuchia.

Do đó, chúng tôi hân hạnh đệ trình Quý Công ty Bản đề xuất dịch vụ pháp lý cho việc thành lập văn phòng đại diện tại Campuchia để tham khảo.

1. TƯ VẤN THỦ TỤC THÀNH LẬP

Theo quy định của pháp luật Vương quốc Campuchia, Khách hàng có thể xem xét việc thành lập văn phòng đại diện tại Campuchia để thực hiện các hoạt động sau đây:

(a) Địa chỉ liên hệ với Khách hàng;

(b) Nghiên cứu các thông tin thương mại và thông báo cho Trụ sở chính,

(c) Nghiên cứu thị trường;

(d) Tham gia triển lãm thương mại, trưng bày sản phẩm;

(e) Mua và quản lý sản phẩm cho mục đích triển lãm thương mại;

(f) Thuê văn phòng và tuyển dụng nhân viên;

(g) Ký kết hợp đồng với Khách hàng trên cơ sở ủy quyền của doanh nghiệp.

Quý Công ty lưu ý rằng, theo Luật Vương quốc Campuchia, Văn phòng đại diện không được phép thực hiện hoạt động kinh doanh vì mục đích lợi nhuận.

2. KẾ HOẠCH THỰC HIỆN

Lộ trình thực hiện kế hoạch Thành lập văn phòng đại diện của Khách hàng sẽ được thực hiện với các bước như sau:

a. Chuẩn bị hồ sơ: Chúng tôi sẽ thu thâp thông tin và tài liệu cần thiết từ Quý Công ty. Sau khi nhận được thông tin cần thiết từ Quý Công ty, chúng tôi sẽ dịch tài liệu từ tiếng Việt sang tiếng Khmer (nếu cần thiết) và chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật cũng như theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Hồ sơ đăng ký sẽ được gửi tới Quý Công ty để rà soát và cho ý kiến nếu cần sửa đổi, bổ sung những nội dung trong hồ sơ đăng ký.

Sau khi cập nhật hồ sơ dựa trên ý kiến của Quý Công ty, chúng tôi sẽ xin ý kiến sơ bộ của của cơ quan chức năng về hồ sơ đăng ký. Cuối cùng, chúng tôi sẽ gửi toàn bộ hồ sơ để Quý Công ty ký. Thời hạn để hoàn tất bước này dự kiến 10 ngày làm việc.

b. Nộp hồ sơ đăng ký lên cơ quan chức năng: Trong vòng 06 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ có chữ ký và đóng dấu, chúng tôi sẽ nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng. Sau 20 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ, Quý Khách hàng sẽ nhận được Giấy phép thành lập văn phòng đại diện tại Campuchia.

c. Thủ tục sau cấp phép: Trong vòng 10-20 ngày tiếp theo từ ngày nhận được Giấy phép thành lập văn phòng đại diện, chúng tôi sẽ hoàn thành thủ tục sau cấp phép như đăng ký mã số thuế và thông báo hoàn tất các thủ tục cần thiết với cơ quan thuế tại Campuchia để văn phòng đại diện chính thức đi vào hoạt động.

d. Sau khi hoàn tất các thủ tục để đưa văn phòng đại diện tại Campuchia đi vào hoạt động, Quý Khách hàng phải thực hiện thủ tục thông báo về việc thành lập Văn phòng đại diện tại Sở Công thương và cập nhật thông tin của Văn phòng đại diện lên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hiện tại của Quý Công ty tại Sở Kế hoạch Đầu tư nơi Quý Khách hàng đặt trụ sở. Chúng tôi dự kiến thời gian hoàn tất thủ tục này vào khoảng năm (05) ngày làm việc kể từ ngày nộp bộ hồ sơ hợp lệ.

*Lưu ý: Thời gian soạn hồ sơ tài liệu và nộp hồ sơ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Campuchia có thể được rút ngắn từ 03-04 ngày làm việc trong trường hợp Trưởng văn phòng đại diện đang làm việc tại Phnom Penh, Campuchia.

3. PHẠM VI CÔNG VIỆC CỦA LUẬT SƯ SBLAW.

Liên quan đến việc thành lập văn phòng đại diện tại Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, chúng tôi đề xuất phạm vi thực hiện công việc như sau:

Chuẩn bị các tài liệu trong hồ sơ :

  • · Thông báo cho khách hàng về các tài liệu cần thiết;
  • · Dự thảo các tài liệu trong hồ sơ đơn; Trao đổi với khách hàng trong việc soạn thảo các tài liệu;
  • · Điều chỉnh hồ sơ dựa trên ý kiến của Quý Công ty;
  • · Tiếp thu ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền;
  • · Hoàn thiện hồ sơ trên cơ sở nhận xét của cơ quan có thẩm quyền; Thủ tục cấp phép:

· Nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền cấp phép;

  • · Theo dõi hồ sơ trong quá trình nhận sự chấp thuận từ cơ quan có thẩm quyền;
  • · Cập nhật cho Quý Công ty về tiến trình cũng như những yêu cầu thêm, nếu có và hỗ trợ Quý Công ty trong việc cấp giấy chứng nhận thành lập Văn phòng đại diện.

Thủ tục sau cấp phép:

  • · Đăng ký hoạt động với cơ quan thuế
  • · Thông báo thành lập văn phòng đại diện và cập nhật thông tin thành lập văn phòng đại diện lên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

4.PHÍ DỊCH VỤ

Phí dịch vụ để SBLaw thực hiện các dịch vụ như đã đề cập trong mục 3 ở trên như sau:

– Thành lập Văn phòng đại diện tại Campuchia: 85,000,000 VNĐ (Tám mươi lăm triệu Việt Nam Đồng);

– Thủ tục thông báo và cập nhật việc thành lập văn phòng đại diện tại Sở công thương và Sở Kế hoạch và Đầu tư: 10,000,000VNĐ (Mười triệu Việt Nam Đồng). Phí dịch vụ nêu trên không bao gồm các nội dung sau:

• Dịch tài liệu từ tiếng tiếng Việt sang tiếng Khmer và từ Tiếng Khmer sang tiếng Việt (210,000VNĐ/trang);

• Chi phí đi lại ngoài phạm vi thành phố Phnom Penh, trong trường hợp Quý Công ty thành lập văn phòng đại diện ngoài phạm vi thành phố Phnom Penh.

• Bất kỳ chi phí cho dịch vụ không bao gồm trong phạm vi công việc nêu trên; Thuế Giá trị gia tăng (10%), Phí ngân hàng

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

BCC

Cá nhân có được ký hợp đồng BCC với một tổ chức không?

Câu hỏi: Tôi đang có kế hoạch muốn ký kết hợp đồng hợp tác kinh …

Chat Zalo: 0904340664