Untitled 2
quan-ly-chat-luong-nha-o-tai-dinh-cu

Quản lý chất lượng nhà ở để phục vụ tái định cư

Câu hỏi: Luật nhà ở đã có quy định gi để đảm bảo chất lượng cho loại hình nhà ở để phục vụ tái định cư, Luật sư có thể cho tôi biết?

Luật sư trả lời: Bất kỳ cái gì, việc gì cũng vậy, chất lượng luôn luôn là cái quan tâm đặt lên hàng đầu và được đặc biệt chú trọng.

Một căn nhà ở dù là loại hình nhà ở nào cũng vậy, nó đều là nơi trú ngụ của con người và cả loài vật, việc đảm bảo chất lượng nhà ở là một việc vô cùng quan trọng, liên quan đến sức khỏe, tính mạng và tài sản của con người.

Chính vì vậy, để đảm bảo chất lượng nhà ở, Luật nhà ở 2014 đã quy định chi tiết về việc quản lý chất lượng loại hình nhà ở để phục vụ tái định cư như sau:

– Nhà ở và công trình xây dựng trong dự án chỉ được nghiệm thu nếu đáp ứng yêu cầu về thiết kế, tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng. Chủ đầu tư dự án không được thay đổi thiết kế diện tích nhà ở và công trình phụ trợ (nếu có) để phục vụ tái định cư sau khi cơ quan có thẩm quyền đã phê duyệt phương án bố trí tái định cư.

– Việc bố trí nhà ở cho người được tái định cư chỉ được thực hiện sau khi nhà ở đã được nghiệm thu theo quy định của pháp luật về xây dựng.

– Các tổ chức, cá nhân sau đây chịu trách nhiệm về chất lượng của nhà ở để phục vụ tái định cư:

+) Chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở để phục vụ tái định cư;

+) Cơ quan nhà nước có thẩm quyền ký kết hợp đồng xây dựng – chuyển giao để xây dựng nhà ở phục vụ tái định cư;

+) Chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại, nhà ở xã hội được dùng để bố trí tái định cư.

– Cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh có trách nhiệm hướng dẫn và kiểm tra công tác quản lý chất lượng nhà ở để phục vụ tái định cư trên địa bàn.

 

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Mua bán nhà

Có được chuyển nhượng hợp đồng thuê mua nhà không?

Câu hỏi: Tôi có ký hợp đồng thuê mua nhà. Tuy nhiên nay tôi có …

Chat Zalo: 0904340664