Untitled 2

Rào cản cho hoạt động xe điện tại Việt Nam

Nhận lời mời của ban biên tập kênh InfoTV, luật sư Nguyễn Thanh Hà, chủ tịch SBLAW đã có phần trả lời phỏng vấn phóng viên về những rào cản về hoạt động cho xe điện tại Việt Nam.

Những vấn đề mà luật sư Hà trao đổi với phóng viên gồm những vấn đề sau:

Việt Nam đang muốn xây dựng ngành công nghiệp ô tô và tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu thế nhưng lại chỉ chú trọng vào công nghệ làm xe hơi chạy bằng xăng mà bỏ qua một loại hình đặc biệt phổ biến mà hữu ích đã có mặt trên thị trường xe cộ của các nước Đông Nam Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan thậm chí là cả Camphuchia đó chính là oto điện. Mặc dù là loại hình xe cơ giới tiện dụng giá khá rẻ chạy bằng điện có thể cạnh tranh với xe oto chạy bằng xăng nhưng ở Việt Nam oto điện lại không được các doanh nghiệp mặn mà cho lắm. Hơn nữa xu hướng của người tiêu dùng Việt Nam ngày càng tăng thì việc nhập khẩu, ban hành luật dành cho oto điện là hoàn toàn cần thiết.

  1. Thưa ông, ông có thể cho biết tại sao khi mà các nước đang phát triển với oto điện thì Việt Nam lại tỏ ra thờ ơ không quan tâm đến nó?
  1. Có nhiều ý kiến cho rằng oto điện nhập khẩu về Việt Nam nhưng chỉ dùng để trưng bày mà không được lưu thông, lý do vì luật ở Việt Nam về xe oto điện chưa có, các danh mục thuế cũng chưa xuất hiện loại hình oto này. Ông có nghĩ đây là trở ngại đầu tiên của oto điện khi đến với VN không?
  1. Nhiều hãng oto nổi tiếng trên thế giới như: Toyota, Nissan, Honda… đã thỏa thuận xây dựng trạm sạc điện chung cho tất cả, ngoài ra chi phí đều do các hãng bỏ và chính phủ của các nước đều hỗ trợ lắp ráp, cam kết xây dựng các trạm điện ở mọi nơi. Thế nhưng ở Việt Nam doanh nghiệp lại không mặn mà với điều này và giải thích rằng họ không đủ khả năng để đầu tư xây dựngtrạm nạp điện trên toàn quốc như hệ thống trạm xăng dầu mặc dù chi phí đầu tư cho oto điện không cao hơn oto chạy bằng xăng. Ông nghĩ sao về điều này?
  1. Có thể thấy là oto điện đang rất hấp dẫn và tiện dụng đối với thị hiếu của người dân thế nhưng luật lại không được thay đổi khiến nó ngày càng khó khăn mặc dù trước đó đã có chiến lược phát triển nghành công nghiệp oto Việt Nam khuyến khích người dân sử dụng dòng xe tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường. Ông có thấy đây là một điều rất mâu thuẫn?

Quý vị có thể xem bài trả lời phỏng vấn tại đây;

 

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

camera hành trình cho phương tiện giao thông

Quy định về lắp camera hành trình cho xe tải.

Câu hỏi: Chúng tôi là doanh nghiệp logistic, chúng tôi có câu hỏi gửi luật …

Chat Zalo: 0904340664