Untitled 2

Sai phạm về thương mại điện tử phạt tiền đến 100 triệu đồng

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị định 185/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính tronghoạt động thương mại, sản xuất buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Trong đó có quy định cụ thể các chế tài đối với các hành vi vi phạm về thương mại điện tử (TMĐT).

Theo đó, các hành vi thiết lập website TMĐT mà không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định; không thông báo sửa đổi, bổ sung khi có sự thay đổi thông tin liên quan đến website cung cấp dịch vụ TMĐT đã đăng ký sẽ bị phạt tiền từ 5-20 triệu đồng.

Mức phạt từ 20-30 triệu đồng đối với hành vi cung cấp thông tin sai sự thật, gian dối khi đăng ký website; giả mạo thông tin đăng ký trên website cung cấp dịch vụ TMĐT.

Hành vi lừa đảo khách hàng trên website TMĐT, lợi dụng danh nghĩa hoạt động kinh doanh TMĐT để huy động vốn trái phép; lợi dụng TMĐT để kinh doanh hàng giả, hàng hóa dịch vụ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ  hoặc hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh khác sẽ bị phạt tiền từ 40-50 triệu đồng.

Đây là mức xử phạt hành chính đối với một trong những hành vi sai phạm trong lĩnh vực TMĐT do cá nhân thực hiện.

Đối với các trường hợp vi phạm do tổ chức thực hiện thì mức tiền phạt gấp hai lần mức phạt này, tức là tối đa lên đến 100 triệu đồng.

Nghị định 185/2013/NĐ-CP sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1.1.2014.

Ngay sau khi Nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực, Cục TMĐT (Bộ Công thương) sẽ phối hợp với các cơ quan quản lý có liên quan để tiến hành thanh kiểm tra, xử phạt đối với các cá nhân, tổ chức có vi phạm trong lĩnh vực TMĐT.

Nguồn: www.thanhnien.com.vn

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Không cho phép dân cư sinh sống trong khu công nghiệp

Ngày 22/5/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 82/2018/NĐ-CP quy định về quản …

Chat Zalo: 0904340664