Sự cần thiết ban hành luật cảnh sát cơ động

0
45

Trong những năm qua, lực lượng cảnh sát cơ động đã và đang là một trong những lực lượng nòng cốt, hiệu quả trong công tác đảm bảo ANTT.

Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại, đã và đang có những diễn biến phức tạp, khi tội phạm ngày cang manh động, nhiều thủ đoạn tinh vi, đang đặt ra những yêu cầu mới cho lực lượng CAND nói chung và lực lượng CSCĐ nói riêng.

Trước yêu cầu của thực tiễn, Chính phủ đã giao Bộ Công an chủ trì xây dựng và soạn thảo dự án án Luật Cảnh sát cơ động, trên cơ sở kế thừa Pháp lệnh Cảnh sát cơ động 2013. Sau khi trình và được Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa 15, cơ quan soạn thảo đã chủ động phối hợp với các cơ quan có liên quan, hoàn thiện dự thảo Luật Cảnh sát cơ động với nhiều điểm mới, cùng với đó là bổ sung nhiều quy định phù hợp, đáp ứng đầy đủ các đòi hỏi đặt ra trong thực tiễn hiện nay.

Để giúp quý vị thính giả có cái nhìn cụ thể hơn nội dung của dự thảo cũng như tính thiết yếu của việc ban hành Luật Cảnh sát cơ động, chương trình Bạn và pháp luật của phát thanh Vì an ninh Tổ quốc có mời đến phòng thu Luật sư Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch công ty luật SBLaw, đoàn luật sư thành phố Hà Nội.