Untitled 2
Sử dụng lao động nước ngoài trong doanh nghiệp

Sử dụng lao động nước ngoài trong doanh nghiệp

Doanh nghiệp hỏi: Chúng tôi là công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài và hiện tại có khoảng 100 nhân viên; trong đó có 04 lao động là người nước ngoài.

Do nhu cầu mở rộng sản xuất và kinh doanh, chúng tôi có nhu cầu tuyển dụng thêm 05 lao động người nước ngoài nữa (bên em sẽ làm giấy phép lao động nếu tuyển dụng họ).

Với mô hình của chúng tôi như hiện nay; chúng tôi có thể sử dụng 09 lao động là người nước ngoài trong công ty hay không?

Luật sư trả lời: Căn cứ theo quy định tại Nghị định 102/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, và Thông tư 03/2014/TT-BLĐTBXH hướng dẫn nghị định 102/2013/NĐ-CP:  không có quy định hạn chế số lượng người lao động nước ngoài làm việc trong doanh nghiệp tại Việt Nam.

Theo đó, Quý công ty có nhu cầu tuyển dụng thêm 05 người lao động nước ngoài, thì trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến tuyển dụng, Quý công ty phải báo cáo giải trình với Chủ tịch UBND tỉnh về nhu cầu sử dụng này bao gồm: vị trí công việc, số lượng, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, mức lương, thời gian làm việc.

Sau khi nhận được văn bản chấp thuận của Chủ tịch UBND, Quý công ty sẽ thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động để tuyển dụng  05 người lao động nước ngoài này tại Quý công ty.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Nghỉ việc khi chưa làm hợp đồng lao động bằng văn bản ?

Câu hỏi: Hiện tại tôi đang làm việc cho 1 công ty xây dựng. Chỗ người …

Chat Zalo: 0904340664