Untitled 2
nguồn internet

Sửa chữa máy tính có thời gian thử việc là bao lâu?

Câu hỏi: Hiện tại tôi đang trong thời gian thử việc, công việc là sửa chữa máy tính. Tôi  có ký kết hợp đồng thử việc là với thời hạn 2 tháng. Xin hỏi, sau khi thử việc tôi muốn kéo dài thêm thời gian thử việc tại công ty được không?

Trả lời:

Điều 27 Luật Lao động 2012 quy định về thời gian thử việc như sau:

Điều 27. Thời gian thử việc

Thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và bảo đảm các điều kiện sau đây:

1. Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

2. Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.

3. Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác.”

Như vậy, theo quy định thì công việc sửa chữa máy tính là công việc chuyên môn, kỹ thuật do đó thời gian thử việc không được kéo dài quá 60 ngày. Và chỉ được thử việc 1 lần tức là ký hợp đồng thử việc 1 lần. Do vậy, bạn không thể kéo dài thời hạn thử việc quá 60 ngày.

Thực trạng người lao động bị áp bức, bóc lột, đánh đập đang diễn ra khá phổ biến tại Việt Nam. Điều này làm dấy lên lo ngại về việc làm thế nào để bảo vệ quyền lợi cho người lao động khi đang làm nghiệp vụ. Để làm rõ hơn về vấn đề này, các bạn cùng theo dõi phần trao đổi của Luật sư Nguyễn Thanh Hà, chủ tịch SBLAW trong chương trình Báo chí góc nhìn, phát trên kênh INFO TV.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Nghỉ việc khi chưa làm hợp đồng lao động bằng văn bản ?

Câu hỏi: Hiện tại tôi đang làm việc cho 1 công ty xây dựng. Chỗ người …

Chat Zalo: 0904340664