Untitled 2
Thành lập doanh nghiệp

Thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ninh để kinh doanh tàu du lịch

Doanh nghiệp hỏi: Chúng tôi cần thành lập doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh để kinh doanh tàu du lịch, mô hình là công ty TNHH 2 thành viên, mong SBLAW tư vấn về trình tự, thủ tục và giá cả.

I.tư vấn sơ bộ

Qua trao đổi, chúng tôi hiểu rằng, Ông đang muốn thành lập công ty với nội dung như sau:

1/Công ty được dự kiến thành lập có hai thành viên góp vốn là pháp nhân, việc góp vốn thành lập công ty là dựa trên hợp đồng hợp tác kinh doanh đã ký trước đó giữa hai pháp nhân này.

2/Loại vốn góp là: tiền mặt và tài sản gồm hai tàu du lịch;

3/Trụ sở chính đặt tại tỉnh Quảng Ninh;

4/Ngành nghề kinh doanh chính: Kinh doanh vận chuyển khách du lịch bằng đường thủy

Trên cơ sở thông tin mà ông đã cung cấp, Chúng tôi xin có ý kiến tư vấn như sau:

Thứ 1: Vì có hai thành viên góp vốn là pháp nhân nên loại hình doanh nghiệp phù hợp là Công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Thứ 2: Việc góp vốn ngoài tiền mặt có cả tài sản là hai tàu du lịch, vậy nên các thành viên cần lập ra biên bản định giá tài sản cho hai tàu du lịch này. Việc định giá này, các thành viên góp vốn tự họp và thống nhất định giá tài sản bằng biên bản định giá hoặc có thể thống nhất mời một đơn vị định giá đến để định giá. Vốn điều lệ công ty sẽ là tổng số tiền mặt cộng với tổng giá trị của tài sản góp vốn sau khi định giá.

Thứ 3: Trụ sở chính của công ty đặt tại nơi được phép hoạt động kinh doanh (lưu ý không được đặt tại khu tập thể, nhà chung cư).

Thứ 4: Tên gọi của Công ty đảm bảo không bị trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn với tên gọi của công ty đã được đăng ký. Cách thức thực hiện là các thành viên góp vốn thống nhất đưa ra ý tưởng cho tên công ty (đưa nhiều ý tưởng càng tốt), SB Law sẽ hỗ trợ tra cứu trên hệ thống cổng thông tin doanh nghiệp để tránh việc trùng lặp với tên đơn vị khác (việc tra cứu này cũng chỉ mang tính chất tương đối).

Để thuận lợi cho việc soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp cho Ông, SB Law xin gửi tới Ông phiếu cung cấp thông tin thành lập doanh nghiệp cho loại hình Công ty TNHH hai thành viên trở lên. Trên cơ sở thông tin mà ông sẽ cung cấp trong phiếu cung cấp thông tin này, nếu có vấn đề gì cần lưu ý và chưa rõ ràng, chúng tôi sẽ có ý kiến tư vấn cụ thể sau.

2.PHẠM VI CÔNG VIỆC

Trên cơ sở yêu cầu tư vấn pháp luật của Ông, chúng tôi dự liệu phạm vi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật như sau:

Mô tả phạm vi dịch vụ

Thành lập doanh nghiệp:

  • Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của Ông liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp.
  • Soạn thảo 01 hồ sơ về việc thành lập doanh nghiệp;
  • Thay mặt Quý Công ty tiến hành mọi thủ tục pháp lý cần thiết tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Ninh đến khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới và con dấu pháp nhân mới;
  • Đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp;
  • Thay mặt Quý Công ty nhận kết quả và Bàn giao cho Quý công ty;

3.THỜI GIAN THỰC HIỆN

Thủ tục thành lập doanh nghiệp:

Thời gian soạn hồ sơ: trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày Quý công ty cung cấp đầy đủ tài liệu, thông tin theo yêu cầu của SB Law.

Thời gian nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và con dấu pháp nhân: 11 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.

Thời gian đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp: 05 ngày làm việc tại Cổng thông tin doanh nghiệp.

Lưu ý :

Thời gian thẩm định hồ sơ của Quý Công ty tại cơ quan có thẩm quyền có thể bị kéo dài hơn so với thời hạn nêu trên vì nguyên nhân khách quan từ phí cơ quan Nhà nước. Trường hợp hồ sơ bị ra thông báo yêu cầu bổ sung tài liệu hoặc do thẩm định không đạt thì thời gian nộp và thụ lý hồ sơ sẽ được tính lại từ đầu. SB Law sẽ có trách nhiệm nỗ lực một cách hợp lý phối hợp và tác động để thúc đẩy tiến độ hồ sơ cho Ông

4.PHÍ DỊCH VỤ

4.1.    Phí dịch vụ

–      Phí dịch chưa có VAT: 10.000.000 VNĐ/hồ sơ (Mười triệu đồng).

–      VAT (10%): 1.000.000 VNĐ (Một triệu đồng).

–      Tổng phí dịch vụ đã bao gồm VAT: 11.000.000 VNĐ (Mười một triệu đồng).

Lưu ý:

Tổng phí dịch vụ trên đã bao gồm phí nhà nước, phí khắc dấu, thù lao cho SB Law nhưng chưa bao gồm chi phí dịch thuật, công chứng, phí ngân hàng và các chi phí khác nằm ngoài phạm vi dịch vụ của SB Law.

4.2.    Tiến độ Thanh toán

–               Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày ký hợp đồng, Quý Khách hàng vui lòng thanh toán 50% tổng phí dịch vụ.

–               Ngay khi SBLaw chuyển cho Khách hàng kết quả cuối cùng, Khách hàng sẽ thanh toán số phí dịch vụ còn lại cho SBLaw.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

camera hành trình cho phương tiện giao thông

Quy định về lắp camera hành trình cho xe tải.

Câu hỏi: Chúng tôi là doanh nghiệp logistic, chúng tôi có câu hỏi gửi luật …

Chat Zalo: 0904340664