Untitled 2
mở chi nhanh công ty

Thành lập một Chi nhánh không gắn liền với dự án đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Q: Chúng tôi là doanh nghiệp 100% vốn Hoa Kỳ, có trụ sở tại Hà Nội, thực hiện quyền phân phối máy móc cơ khí, muốn Thành lập một Chi nhánh không gắn liền với dự án đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam, mong được luật sư SBLAW tư vấn?

A: Trước hết SBLaw xin gửi tới Chị và Quý Công ty lời cảm ơn chân thành về sự hợp tác và quan tâm tới dịch vụ của SB Law.

Qua trao đổi trực tiếp với Chị, chúng tôi được biết rằng Quý Công ty là hiện nay đang có dự định thành lập một Chi nhánh không gắn liền với dự án đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Là một công ty tư vấn chuyên cung cấp các dịch vụ toàn diện liên quan đến đầu tư nước ngoài, tài chính ngân hàng, bất động sản, tư vấn soạn thảo, đàm phán và hỗ trợ ký kết các hợp đồng thương mại trong nước và nước ngoài, tư vấn và hỗ trợ tiến hành thủ tục xin cấp các loại giấy phép con, với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn được đào tạo chuyên nghiệp, S&B Law có đủ năng lực để cung cấp cho Chị và Quý Công ty dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thủ tục thành lập Chi nhánh không gắn liền với dự án đầu tư cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Sau đây, SBLaw xin gửi đến Chị bản đề xuất dịch vụ với nội dung như sau:

I.             TƯ VẤN SƠ BỘ

Như chúng tôi được biết, Quý Công ty là một công ty có 100% vốn đầu tư nước hoạt động theo Giấy chứng nhận đầu tư do Ủy Ban Nhân Dân TP. Hà Nội cấp theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Theo quy định, công ty có vốn đầu tư nước ngoài có quyền thành lập Chi nhánh để thực hiện các hoạt động kinh doanh. Theo đó, Chi nhánh công ty là đơn vị trực thuộc của doanh nghiệp, có chức năng thực hiện một phần hoặc toàn bộ ngành nghề kinh doanh đã đăng ký của doanh nghiệp đó.

Dựa trên quy định pháp luật hiện hành, các quy trình và yêu cầu cụ thể của Sở Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) TP. Hồ Chí Minh và Ủy Ban Nhân Dân (UBND) TP. Hồ Chí Minh, thủ tục thành lập Chi nhánh công ty (không gắn liền với dự án đầu tư) sẽ được thực hiện thông qua bốn (04) giai đoạn, cụ thể như sau:

Giai Đoạn 1:    Thành Lập Chi Nhánh Tại Sở KHĐT TP. Hồ Chí Minh

Quý Công ty sẽ thực hiện việc nộp bộ hồ sơ đề nghị thành lập Chi nhánh (không gắn liền với dự án đầu tư) tại Phòng Đăng ký đầu tư thuộc Sở KHĐT TP. Hồ Chí Minh để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Chi nhánh.

Thời gian hoàn tất Giai đoạn này là khoảng ba mươi (30) ngày làm việc kể từ ngày nộp Hồ sơ hợp lệ theo quy định.

Giai Đoạn 2:  Đăng Ký Con Dấu Chi Nhánh

Ngay sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Chi nhánh, Quý Công ty sẽ thực hiện thủ tục Đăng ký con dấu tròn của chi nhánh tại Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian hoàn tất Giai đoạn này là ba (03) ngày làm việc kể từ ngày nộp bộ Hồ sơ hợp lệ theo quy định.

Giai Đoạn 3:   Đăng Ký Mã Số Thuế Chi Nhánh

Ngay sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Chi nhánh, Quý Công ty tiến hành thủ tục đăng ký cấp Mã số đơn vị trực thuộc cho Chi nhánh tại Cục Thuế TP. Hà Nội. Ngay khi nhận được thông báo Mã số đơn vị trực thuộc, Quý Công ty tiến hành thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế Chi nhánh tại Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian hoàn tất Giai đoạn này là ba (05) ngày làm việc kể từ ngày nộp bộ Hồ sơ hợp lệ theo quy định tại Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh.

Giai Đoạn 4:   Đăng Bố Cáo Về Việc Thành Lập Chi Nhánh

Trong vòng ba mươi (30) ngày kể từ ngày nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Chi nhánh, Quý Công ty phải đăng trên mạng thông tin doanh nghiệp của cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc một trong các loại tờ báo viết hoặc báo điện tử trong ba (03) số liên tiếp với nội dung tóm lược về thông tin Chi nhánh công ty vừa được thành lập.

LƯU Ý:

(i)                 THỜI GIAN THỰC HIỆN

Khung thời gian nêu trên được tính dựa trên thông tin ban đầu được cung cấp bởi khách hàng và tình trạng thực tế của thủ tục cấp phép tại thời điểm chuẩn bị Đề xuất dịch vụ này. Thời gian thực thế có thể ngắn hơn hoặc dài hơn dự kiến. Trong trường hợp thủ tục cấp phép lâu hơn dự kiến, S&B Law sẽ cố gắng hết sức đẩy nhanh tiến độ nhằm bảo vệ quyền lợi cho Khách hàng.

(ii)               ĐỊA ĐIỂM ĐẶT TRỤ SỞ CHI NHÁNH

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, đối với các công ty có yếu tố nước ngoài, Sở KHĐT và UBND TP. HCM sẽ tiến hành thẩm tra rất kỹ về hồ sơ pháp lý địa điểm nơi đặt Chi nhánh do tình hình siết chặt quản lý trên địa bàn TP. HCM. Nếu thiếu một trong các giấy tờ, tài liệu cần thiết theo yêu cầu của hai cơ quan nói trên, sẽ dẫn đến việc phải giải trình cho đến khi thỏa mãn được các yêu cầu thì mới cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép.

Do đó, Quý Công ty cần phối hợp chặt chẽ với đơn vị cho thuê văn phòng/địa điểm và, nếu có điều kiện, nên tiến hành thẩm tra trước về hồ sơ pháp lý địa điểm dự kiến đặt trụ sở Chi nhánh để đảm bảo tính khả thi của dự án.

S&B Law sẵn sàng hỗ trợ Quý Công ty thẩm định các công đoạn cần thiết trước khi tiến hành công việc để giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể gặp phải trong giai đoạn cấp phép.

II.          PHẠM VI DỊCH VỤ CỦA SB LAW  

SB Law có chức năng và sẵn sàng cung cấp cho Quý Công ty dịch vụ thành lập Chi nhánh không gắn liền với dự án đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam cụ thể bao gồm các công việc sau đây:

–         Tư vấn mọi khía cạnh pháp lý liên quan đến thủ tục thành lập Chi nhánh của công ty có vốn đầu tư nước ngoài;

–         Soạn thảo bộ hồ sơ cần thiết để thành lập Chi nhánh của công ty có vốn đầu tư nước ngoài; ;

–         Thay mặt Khách hàng nộp bộ hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. HCM;

–         Theo dõi và làm việc với Sở KHĐT TP. HCM, UBND TP. HCM về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Chi nhánh;

–         Nhận và bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Chi nhánh cho Khách hàng;

–         Đăng ký khắc con dấu Chi nhánh tại cơ quan Công an TP. HCM;

–         Đăng ký cấp Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế Chi nhánh tại Cục Thuế TP. HCM;

–         Tiến hành đăng bố cáo về việc thành lập Chi nhánh.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

BCC

Cá nhân có được ký hợp đồng BCC với một tổ chức không?

Câu hỏi: Tôi đang có kế hoạch muốn ký kết hợp đồng hợp tác kinh …

Chat Zalo: 0904340664